AP Math có khó không?

ITT – AP (Advanced Placement) là chương trình ở cấp độ đại học của Mỹ và Canada được thiết kế bởi tổ chức College Board dành cho học sinh trung học. Toán là một bộ môn cốt lõi quan trọng và không thể thiếu, hiển nhiên, chương trình AP sẽ có các khóa học dành cho Toán (AP Maths). Vậy AP Math có khó không?

AP Math được chia ra thành 2 khóa học là AP Calculus AB và AP Calculus BC. Trước khi học môn này, học viên đòi hỏi phải có một nền tảng Toán học cơ bản vững chắc ở các phần hình học và đại số. Khi nói đến AP Maths, học viên có 3 lựa chọn: một là học xong khóa Calculus AB rồi chuyển sang Calculus BC, hai là chỉ học khóa Calculus AB, và cuối cùng là bỏ Calculus AB học thẳng khóa Calculus BC. Việc lựa chọn tùy thuộc vào dự định tương lai của học viên.

Có gì khác biệt giữa AB và BC? Thực chất mà nói, chúng tương đối giống nhau. Cụ thể hơn, Calculus BC bao gồm tất cả các chương của Calculus AB. Các chương ở AP Calculus BC gồm có: hàm số, đồ thị, giới hạn; đạo hàm; ứng dụng của đạo hàm; tích phân; ứng dụng của tích phân; nội suy và xấp xỉ hàm đa thức; các dãy số; chuỗi Taylor.

Khi học AP Calculus AB, học viên chỉ dừng lại ở Ứng dụng của tích phân. Các chương này sẽ được học kéo dài trong cả năm học. Còn khi học ở khóa AP Calculus BC, các chương này chỉ được học trong một học kỳ, học kỳ tiếp theo dành cho các chương còn lại. Vì vậy, có thể nói rằng AP Calculus BC khó hơn AP Calculus AB khi trong cùng một thời lượng học, AP Calculus BC bao quát nhiều chương và tài liệu hơn, gấp đôi số chương ở AP Calculus AB.

Nói về cả hai khóa học của AP Math, độ khó có thể nói là tương đối cao vì đây là kiến thức nâng cao và phức tạp của cấp độ đại học ở Mỹ hoặc Canada. Nếu học viên không có nền tảng kiến thức Toán học vững chắc trước đây, việc học, hiểu và thi lấy các chứng chỉ AP đạt điểm cao vô cùng khó khăn. Chưa kể, thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh sẽ rất lạ lẫm đối với học viên có vốn từ vựng còn giới hạn. Vì vậy, ngoài việc chăm chỉ học hỏi và tìm tòi các tài liệu liên quan về AP Math, việc có một người chuyên môn và giàu kinh nghiệm hướng dẫn học tập là không thể thiếu.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math và tiếng Anh học thuật. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.