Cách học các chương trình phổ thông quốc tế

Cách học các chương trình phổ thông quốc tế

ITT – Nếu bạn đang muốn du học từ khi còn là học sinh trung học thì không thể nào không biết đến chứng chỉ IGCSE hay còn gọi là chương trình phổ thông quốc tế. Đây là nền tảng tốt nhất để bạn học tiếp lên chương trình A-level hoặc IB. Riêng các bạn sắp chuyển sang trường quốc tế học thì khá hoang mang và đặt câu hỏi rằng chương trình IGCSE là gì và học như thế nào?

chương trình phổ thông quốc tế igcse

IGCSE là gì?

Chứng chỉ trung học phổ thông quốc tế Cambridge (IGCSE) là một trong những bằng cấp được công nhận rộng rãi, giúp phát triển các kỹ năng giáo dục sinh động bao gồm việc gợi nhớ kiến thức, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói, giải quyết vấn đề, ứng dụng các phương pháp mới, làm việc theo nhóm và các kỹ năng tự nghiên cứu. Đây là chương trình học được nhiều học sinh tham gia học nhất trên thế giới cho lứa tuổi từ 14 đến 17 tuổi.

Các môn học của chương trình phổ thông quốc tế rất thiết thực, chuẩn bị kiến thức cho việc học đại học sau này. Học sinh đạt từ điểm C trở lên của môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) của chương trình IGCSE sẽ đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của một số trường đại học trên toàn thế giới. Học sinh tham gia thi Tú tài Anh quốc lấy chứng chỉ A level có thể đăng ký dự tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Cách học IGCSE

Khi học IGCSE, bạn sẽ phải lựa chọn và học các môn học trong số 70 môn học mà chương trình đưa ra trên toàn thế giới. Trong đó, các môn bắt buộc phải học bao gồm: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh và Khoa học bằng tiếng Anh (Vật lý bằng tiếng AnhHóa học bằng tiếng AnhSinh học bằng tiếng Anh) cùng một số các môn khác như Thể dục, Xã hội học, Ngữ văn bằng tiếng AnhKinh tế bằng tiếng Anh

Do học nhiều môn như vậy nên ngoài việc học trên trường, bạn sẽ phải dành thời gian rất nhiều để tự học ở nhà hoặc trao đổi bài tập với bạn bè mình. Vì đây là môi trường quốc tế, các thầy cô sẽ không giúp đỡ bạn quá nhiều, mà đòi hỏi bạn phải chịu khó và có tính tự giác trong quá trình học tập. Chính vì vậy, học sinh nên tập làm quen trước với chương trình phổ thông quốc tế qua các gia sư hay các trung tâm luyện thi IGCSE có hỗ trợ ngoài giờ chương trình giáo dục quốc tế để tránh bỡ ngỡ trước lượng kiến thức mà IGCSE mang lại.

chương trình phổ thông quốc tế cách học

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IBluyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSEluyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)