Đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh ở đâu?

Đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh ở đâu?

ITT – Tiếng Anh ngày nay không chỉ được đào tạo như một môn riêng lẻ mà nó còn được kết hợp với các bộ môn khoa học khác, trong đó có Toán. Tuy nhiên, việc đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh chính quy còn rất nhiều hạn chế. Giáo trình mới cộng thêm là vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành gây nhiều khó khăn. Vậy hướng giải quyết nào cho các giáo viên?

Đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh - learn

Chương trình Toán bằng tiếng Anh

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loại chương trình dạy Toán bằng tiếng Anh dành cho học sinh bao gồm chương trình tích hợp và chương trình quốc tế. Trước tiên, chương trình tiếng Anh tích hợp được biên soạn tích hợp chương trình Anh với chương trình chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục – Đào tạo ở 3 môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học. Chương trình dạy 8 tiết mỗi tuần với 100% giáo viên bản ngữ. Với chương trình này, ngoài việc giúp học sinh tăng vốn từ vựng tiếng Anh thì còn tạo đà để học sinh đi du học.

Còn chương trình quốc tế được các tổ chức công nhận có giá trị trên toàn thế giới. Với toàn bộ giáo trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và các kỳ thi cũng sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá của hội đồng quốc tế, các chương trình này được đào tạo phổ biến tại các trường quốc tế. Tuy nhu cầu cao nhưng lượng giáo viên người Việt dạy các chương trình này gần như khá hiếm. Vì lẽ đó, việc đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh đang hết sức cần thiết.

Hướng đi mới cho giáo viên Việt Nam

Tình hình đào tạo các giáo viên để đáp ứng nhu cầu mới của xã hội hiện đang rất chậm, chưa đủ sức bật để thoát khỏi lối mòn, đặc biệt đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh gần như là con số không. Do đó, các giáo viên mất rất nhiều cơ hội để phát triển nghề cũng như cải thiện vấn đề tài chính cá nhân. Để có thể dạy được, các giáo viên ngoài việc trang bị cho mình khả năng nói tiếng Anh trôi chảy còn cần biết thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh mới dần làm quen với chương trình mới.

Bên cạnh đó, phương pháp dạy Toán bằng tiếng Anh hết sức quan trọng. Khi đề Toán được đưa ra, giáo viên sẽ phải là người đọc hiểu và có thể phân tích đề bằng tiếng Anh mới có thể dạy cho học sinh. Giáo viên cũng cần thay đổi phương pháp để tiếp cận Toán thực hành, như vậy mới có thể nắm bắt kịp với xu hướng giáo dục mới.

Đào tạo giáo viên dạy Toán tiếng Anh - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)