Điều cần biết về môn IB Vietnamese

Điều cần biết về môn IB Vietnamese

ITT – Trong các môn học chính của chương trình IB, IB Language được nhiều bạn yêu thích các môn khoa học xã hội lựa chọn. IB Vietnamese là một ngôn ngữ được khá nhiều học sinh Việt Nam ưu ái chọn lựa do dễ tiếp cận và dễ cảm thụ hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà độ khó của nó được giảm thiểu.

IB Vietnamese - learn

Đôi nét về IB Vietnamese

IB Vietnamese hướng đến đối tượng những học sinh có định hướng học tiếng Việt để tốt nghiệp hoặc sử dụng tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ. Trong hai năm, học sinh sẽ được chọn các tác phẩm mà mình yêu thích để có thể nghiên cứu và viết luận văn. Chương trình được chia làm 4 phần chính bao gồm học các tác phẩm nước ngoài được dịch ra tiếng Việt, chi tiết các tác phẩm văn học Việt Nam, các thể loại văn học và các tác phẩm tự chọn.

Chương trình IB không quá chú trọng vào việc bắt buộc phải chọn lựa cụ thể các tác phẩm có sẵn, học sinh có thể đăng ký bất kỳ tác phẩm thuộc thể loại nào từ tiểu thuyết, thơ, văn xuôi, truyện, hồi ký cho đến các tác phẩm truyện tranh. Với tiêu chí mở rộng khả năng cảm thụ, Vietnamese chương trình IB cho học sinh thấy thoải mái trong cách học và cách dạy của chương trình.

Làm sao học tốt IB Vietnamese?

Thoạt đầu, các bạn học sinh có thể cho rằng đây là một môn học khá dễ dàng bởi sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, bởi tính chất của chương trình quốc tế đòi hỏi sự tư duy nên cách viết văn sẽ rất khác biệt đối với giáo trình Việt Nam. Chính vì thế, nếu các bạn học sinh chọn tác phẩm quá sức hoặc tác phẩm mình không yêu thích sẽ dẫn đến tình trạng không cảm thụ được, gây cản trở rất lớn khi các bạn học bộ môn này.

Để giải quyết vấn đề trên, các bạn học sinh có thể đọc nhiều các tác phẩm khác nhau, đây là phương pháp để các bạn có được cái nhìn đa chiều hơn khi viết bài. Lối hành văn cũng cần rõ ràng, diễn tả rõ được vấn đề cũng như đi sâu hơn vào các tầng nghĩa của các tác phẩm. Điều quan trọng là các bạn học sinh phải tìm được sự đồng cảm từ tác phẩm, đó thật sự là chất xúc tác khiến cho các bạn có thể học tốt được bộ môn IB Vietnamese có hiệu quả hơn và thành công hơn.

IB Vietnamese - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế  (Vietnamese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)