Giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh có dạy ngoài giờ không?

ITT – Việc dạy Vật lý bằng tiếng Anh cần phải có rất nhiều yếu tố, giáo viên không những giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi tiếng Anh. Vì vậy, rất hiếm giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh đạt chuẩn và dạy giỏi mà lượng kiến thức trên lớp lại truyền đạt bị hạn chế về thời gian. Do đó, nhiều học sinh thắc mắc không biết giáo viên Vật lý bằng tiếng Anh có dạy ngoài giờ không?

Hiện nay, đi cùng với quá trình hội nhâp và toàn cầu hóa, Bộ GD&ĐT đã dần cải cách chương trình giáo dục bằng cách đưa các môn học bắt buộc bằng tiếng Anh như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học, Kinh tế… vào chương trình tích hợp bên cạnh chương trình quốc tế.

Các môn khoa học đặc biệt là Vật lý bằng tiếng Anh luôn làm học sinh đau đầu bởi khi học bằng tiếng Anh thì sẽ càng đối diện với nhiều khó khăn hơn. Hơn nữa, nhiều bạn định hướng đi du học ở lĩnh vực thuộc các môn khoa học công nghệ cũng tìm tòi các lớp dạy ngoài giờ để bổ sung thêm kiến thức. Câu hỏi giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh có dạy ngoài giờ không do đó có nhu cầu cao hơn bao giờ hết.

Giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh - Gia sư dạy Vật lý bằng tiếng Anh

Một số bạn học sinh và phụ huynh có lối suy nghĩ rằng Vật lý phổ thông không khác bao nhiêu so với Vật lý bằng tiếng Anh. Vậy thì chỉ cần học thêm từ vựng thôi, cần gì phải đi học gia sư hoặc trung tâm hay tìm đến giáo viên dạy Vật lý bằng tiếng Anh. Quan niệm này không sai nhưng ngược lại không đúng hoàn toàn với tất cả học sinh. Với chương trình Vật lý quốc tế, việc các em biết rành về tiếng Anh không có nghĩa các em sẽ hiểu bài hoàn toàn. Bởi tiếng Anh trong môn học là tiếng Anh học thuật, các em sẽ gặp một số từ chuyên ngành gây khó hiểu. Nếu có tra từ điển thì cũng khó dự đoán được chính xác nghĩa của thuật ngữ. Đó là chưa kể đến hình thức trình bày môn học mà các em phải làm quen lại từ đầu.

Chính vì những khó khăn này, một số phụ huynh đã lo lắng tình trạng con em của mình bị hổng kiến thức nên đã nhanh chóng muốn tìm giáo viên dạy Lý bằng tiếng Anh cấp tốc cho các em. Giáo viên dĩ nhiên có dạy ngoài giờ và điều phụ huynh băn khoăn chính là làm thế nào để tìm được giáo viên uy tín và chất lượng cao mà thôi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Vật lý bằng tiếng Anh và Vật lý chương trình quốc tế (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.