IB Japanese teacher giỏi cần có tố chất gì?

IB Japanese teacher giỏi cần có tố chất gì?

ITT – Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Vậy lý do gì học sinh lại chọn học IB Japanese và tố chất gì cần có của một IB Japanese teacher giỏi?

IB Japanese teacher program

Đôi điều về IB Japanese

Tiếng Nhật chương trình IB được chia thành 2 loại chính: Ab initio (dành cho người chưa biết gì) và Language B (dành cho học sinh đã có kinh nghiệm học qua ngôn ngữ này). Nếu học sinh theo học IB Japanese B sẽ được chọn học Standard Level (SL) hoặc Higher Level (HL).

Nội dung khung chương trình học được chia thành các chủ đề. Trong đó, có 3 nội dung cần phải hoàn thành cho cả hai cấp độ SL và HL là sự giao tiếp và các phương tiện truyền thông, vấn đề toàn cầu và các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra, IB Japanese teacher sẽ chọn thêm hai chủ đề nữa từ năm lựa chọn được cung cấp.

Trong quá trình học, học sinh sẽ được khám phá văn hóa nước Nhật liên quan đến ngôn ngữ từ đó mở rộng sự hiểu biết. Điểm khác nhau cơ bản giữa cấp độ SL và HL là số giờ học, mức độ chuyên sâu của chương trình cũng như độ khác của bài tập và tiêu chí đánh giá. Học sinh nếu chọn học HL còn phải nghiên cứu về hai tác phẩm văn học, điều này thật sự không hề dễ dàng.

Giáo viên như thế nào là giỏi?

Các giáo viên IB Japanese teacher trong quá trình giảng dạy thường gặp một số khó khăn nhất định đòi hỏi giáo viên phải có chuyên môn và phương pháp giảng dạy tốt.

Thứ nhất, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó khi sử dụng đến ba bộ chữ tượng hình: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó khó nhất là bộ chữ Kanji – bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán – vì mỗi chữ được viết theo một cách khác nhau khá nhiều và khó nhớ.

Thứ hai, quy tắc ngữ pháp thường ngược so với ngữ pháp trong tiếng Anh khiến cho học sinh dễ lẫn lộn, đặc biệt là học sinh học tại trường quốc tế đã quen với việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngữ pháp trong tiếng Anh tuân theo nguyên tắc: chủ ngữ – động từ – vị ngữ, ngược lại trong tiếng Nhật người ta sử dụng cấu trúc: chủ ngữ – vị ngữ – động từ.

Chính vì vậy, giáo viên ngoài việc giỏi kiến thức chuyên môn về Nhật ngữ còn cần phải có trình độ tiếng Anh tốt để truyền đạt cho học sinh. Một mặt do tiếng Nhật nói chung và văn học Nhật nói riêng khá khó nên nhiều học sinh dễ nản và không đạt kết quả cao trong học tập. Như vậy, các thầy cô cần phải có kỹ năng sư phạm và phương pháp dạy hiệu quả sao cho hấp dẫn và truyền được cảm hứng cho người học.

IB Japanese teacher requirement

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế (Japanese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)