IB preparation tips bao gồm những gì?

ITT – Nếu theo học chương trình IB và kỳ thi sắp tới đang đến, bạn nên chuẩn bị IB preparation tips để có thể đạt được điểm thi tốt hơn.

Học IB, bạn sẽ được tự do lựa chọn các môn học khác nhau và phải hoàn thành các môn học này theo tín chỉ. Điểm thi càng cao thì các trường đại học sẽ càng muốn tuyển bạn và cơ hội bạn vào các trường điểm là rất lớn. Nếu như bạn hiện đang đứng trước kỳ thi sắp tới, hoặc đang chuẩn bị khởi đầu các môn học IB, thì bạn nên chuẩn bị một chút.

IB preparation tips - tutor

Trong môi trường giáo dục Việt Nam, khi chuẩn bị đến kỳ thi, chúng ta đều dành một khoảng thời gian để luyện thi cùng với việc sử dụng các mẹo làm bài hiệu quả. Trong môi trường quốc tế cũng vậy, hầu hết học sinh trường quốc tế đều rất hoang mang mỗi lần thi giữa kỳ hoặc cuối kỳ các môn IB và cần có IB preparation tips bổ ích để đẩy nhanh tiến trình học.

Bạn nên rà soát lại kiến thức của mình bằng cách tìm hiểu lại các bài học từ đầu. Bài nào bạn chưa nắm chắc bài nào bạn không hiểu, bạn phải ghi lại. Sau đó, bạn tìm đến bạn bè hoặc thầy cô để nhờ giúp đỡ.

Nếu bạn đã nắm vững kiến thức, nhưng chưa hoàn toàn hiểu rõ các bài tập thì bạn nên lên kế hoạch dành thời gian để giải bài tập nhiều hơn. Trong quá trình đó, bạn sẽ phát hiện có nhiều điểm được lặp đi lặp lại và ghi nhớ để khi gặp lại dạng bài như vậy, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để giải.

Bởi vì các bạn học trường quốc tế, nên hình thức thi thông thường là trắc nghiệm. Vì vậy, bạn sẽ dùng phương pháp loại trừ khi làm bài. Đó chỉ là một mẹo cơ bản nhưng muốn nắm hết IB preparation tips khác nhau và phong phú hơn nữa thì bạn nên tìm đến trung tâm luyện thi IB hay gia sư luyện thi IB có thể đưa ra các mẹo phù hợp với bạn nhất.

IB preparation tips - math

Các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế sẽ sẵn sàng chỉ ra lỗi sai của bạn trong quá trình làm bài, đưa ra mẹo thiết thực nhất và phù hợp với bạn nhất. Vì vậy, nếu bạn đang còn không nắm rõ bài tập hoặc kiến thức phần nào, bạn nên tìm đến trung tâm giáo dục quốc tế có cung ứng các khóa học bổ trợ ngoài giờ (After school tutoring program) để giúp đỡ mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.