IB Vietnamese teacher giỏi cần có tố chất gì?

IB Vietnamese teacher giỏi cần có tố chất gì?

ITT – IB Vietnamese là bộ môn khoa học xã hội thú vị cung cấp cho học sinh kiến thức, khả năng phân tích, đánh giá về nền văn học Việt Nam. Bên cạnh sự nỗ lực nơi người học thì vai trò của IB Vietnamese teacher trong bộ môn này là rất quan trọng.

IB Vietnamese teacher study

Về IB Vietnamese

IB Vietnamese hướng đến đối tượng học sinh có định hướng học tiếng Việt để tốt nghiệp hoặc sử dụng tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ. Học sinh theo đuổi bộ môn này cần thể hiện được các khả năng như bình luận tác phẩm, nhìn nhận tác phẩm trong các ngữ cảnh khác nhau với từng giai đoạn lịch sử và nền văn hóa khác nhau, khả năng nhận thức được hiệu quả của cách sử dụng các cấu trúc, phép tu từ, dụng từ của tác giả và khả năng thể hiện quan điểm. Để đạt được các kết quả trên, người học phải thật sự có niềm hứng thú và nỗ lực, kiên trì không ngừng cùng với sự trợ giúp của các giáo viên.

Giáo viên IB Vietnamese

Việc học và dạy bao giờ cũng không dễ dàng chút nào, đặc biệt là một ngôn ngữ, nền tảng cho mọi quá trình chiếm lĩnh kiến thức khác và là cả một sự am hiểu về lịch sử, văn hóa. IB Vietnamese teacher giỏi cần có một sự hứng thú cao độ với môn học này để tìm hiểu, nghiên cứu, cảm thụ sâu sắc, triệt để. Khả năng nghiên cứu, phân tích, suy luận và cảm thụ là những tố chất không thể thiếu cho môn học này. Là những người sẽ tiếp tục khai mở kiến thức về ngôn ngữ Việt Nam cho các thế hệ học sinh, giáo viên cần hiểu rõ những đặc trưng của ngôn ngữ, đặt trong mối quan hệ với lịch sử, văn hóa, con người. Đối với mỗi tác phẩm cần có sự nghiên cứu chuyên sâu về hoàn cảnh ra đời, trào lưu đương thời, tiểu sử tác giả, nghệ thuật chuyển tải và ý nghĩa nhân văn được trong đó.

Về tố chất đáp ứng với IB Vietnamese, IB Vietnamese teacher phải là người am hiểu về chương trình IB nói chung và IB Vietnamese nói riêng. Với vai trò là người hỗ trợ cho học sinh, giáo viên phải có khả năng tương tác nhằm định hướng và truyền cảm hứng nghiên cứu, phân tích và cảm thụ các bài học. Ngoài ra, việc cập nhật bản thân, liên tục theo dõi các xu thế giáo dục để đáp ứng cũng là một yêu cầu nữa cho người giáo viên.

IB Vietnamese teacher qualified

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng Anh (IB English Language and LiteratureAP English Language and LiteratureA-level English Language and LiteratureIGCSE English Language and Literature) và Ngoại ngữ chương trình quốc tế  (Vietnamese Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)