Khác nhau giữa GMAT và GRE

Khác nhau giữa GMAT và GRE

ITT – Hai kỳ thi GMAT và GRE tuy rất phổ biến nhưng thường khiến nhiều người nhầm lẫn vì không phân biệt được điểm khác nhau giữa GMAT và GRE.

GRE (Graduate Record Examination) là kỳ thi đầu vào của các chương trình cao học ngành khoa học và kỹ thuật, giúp các trường đại học, các tổ chức tài trợ học bổng đánh giá một cách đúng đắn năng lực của thí sinh khi xin học sau đại học tại Mỹ. GRE kiểm tra thí sinh về 3 năng lực cơ bản là Verbal (Ngôn ngữ), Maths (Toán bằng tiếng Anh) và Analytical Writing (Phân tích luận). Chứng chỉ GRE cho phép ứng tuyển cả MBA và các chương trình sau đại học khác.

Khác nhau giữa gmat và gre - mba

GMAT (Graduate Management Admission Test) dùng để đánh giá chất lượng các thí sinh xin học chương trình cao học về quản lý và kinh doanh. Hầu hết các trường kinh tế đều dựa vào kết quả GMAT để tuyển đầu vào chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Kết quả thi GRE hoặc GMAT thường được sử dụng như một trong các chỉ số đánh giá khả năng thành công của thí sinh trong chương trình cao học.

Khác nhau giữa GMAT và GRE còn thể hiện ở cấu trúc và đề tài thi. Do cấu trúc và đề tài thi khác nhau nên việc đánh giá thí sinh có điểm khác biệt rất lớn. Ví dụ như ở GMAT, hầu hết ứng viên đều được các nhà tuyển dụng xem xét điểm số là chính. Ở GMAT, bạn phải làm một bài phân tích, một bài luận và thêm một bài lý luận tổng hợp. Thí sinh mất khá nhiều thời gian cho việc ôn luyện GMAT. Còn với GRE, việc đánh giá sẽ dễ dàng hơn so với khả năng của nhiều sinh viên. Bạn chỉ cần viết một bài phân tích, nhưng bù lại bạn có thêm một bài thi thử nghiệm (về Toán hoặc Ngôn ngữ) trong vòng thời gian làm bài 30 phút.

Khác nhau giữa gmat và gre - kiểm tra kéo dài 30 phút

Mức độ khó của hai chương trình do đó khác nhau. Toán GMAT ất khó và đa số áp dụng công thức. Ngược lại, GRE tập trung nhiều vào kỹ năng viết, ngôn ngữ và từ vựng được coi trọng khi đăng ký học và thi chương trình này. Ngoài ra, chi phí cho việc học và thi GMAT cũng cao hơn so với GRE. Với hàng loạt khác nhau giữa GMAT và GRE, điểm chung ít ỏi của hai chương trình này chính là đều có giá trị trong vòng 5 năm và thi trên máy tính.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán, , Hóa, Sinh, Khoa học, Kinh tế bằng tiếng Anh và chương trình quốc tế (IB, AP, A-level, IGCSE, luyện thi SAT, luyện thi GMATluyện thi GRE). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education

Đăng ký ngay
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam