Kinh nghiệm thi Vật lý bằng tiếng Anh

ITT – Hiểu được tầm quan trọng của Vật lý bằng tiếng Anh, học sinh đăng ký học các chương trình này ngày càng nhiều, nhằm tiếp cận kiến thức chuẩn quốc tế và nâng cao khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều học sinh, để đạt kết quả cao cần phải có kinh nghiệm thi Vật lý bằng tiếng Anh và “chiến thuật” rõ ràng.

1. Thường xuyên ôn luyện

Ngoài việc học trên lớp, tự học luôn là chìa khóa thành công cho tất cả các môn học. Người học nên dành thời gian tự hệ thống lại kiến thức, làm thêm bài tập, xem lại các ghi chú bài giảng trên lớp, đọc thêm sách Vật lý bằng tiếng Anh hoặc giải quyết các vấn đề còn khúc mắc. Bạn nên phân tích cụ thể cái khó, từ đó xác định rõ mình không hiểu chính xác ở phần nào, rồi tạo danh sách chủ đề khó chưa rõ và hỏi lại thầy cô vào tiết học tiếp theo.

1. Tích cực học nhóm

physics-exam-paper

Đừng bỏ qua cơ hội trao đổi kiến thức với bạn bè của mình bởi phương thức học hiệu quả là học nhóm, chẳng hạn như cùng nhau nghiên cứu lý thuyết trong tuần, đến cuối tuần sẽ kiểm tra miệng lẫn nhau. Ưu điểm của phương pháp này là mọi người trong nhóm có điều kiện giúp đỡ lẫn nhau, bản thân bạn có thể kiểm tra xem mình đã hiểu vấn đề một cách cặn kẽ đủ để trình bày hay chưa. Bên cạnh đó, học nhóm còn góp phần tăng cạnh tranh và hứng khởi trong việc học.

1. Giữ tâm lý thoải mái

Một kinh nghiệm thi Vật lý bằng tiếng Anh quan trọng là bạn nên thư giãn, đừng quá căng thẳng và tự gây áp lực cho bản thân. Thái độ và tinh thần của bạn sẽ được phản ánh trong kết quả thi. Bạn cứ bình tĩnh và tự tin trong suốt thời gian thi. Nếu bạn bắt đầu thấy căng thẳng, bạn thở sâu để trấn an bản thân. Chú ý ăn ngủ điều độ để luôn ở điều kiện thể chất và tinh thần tốt nhất.

Học cách dạy Vật lý bằng tiếng Anh ở đâu

1. Học tại trung tâm

Bạn nên tìm ngay một trung tâm uy tín để chọn cho mình một lớp học Vật lý bằng tiếng Anh nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc tự ôn luyện. Giáo viên và người học luôn mang một mục tiêu chung, thêm nữa họ dày dặn kinh nghiệm thi Vật lý bằng tiếng Anh và có trình độ tiếng Anh cao. Họ cũng mong muốn bạn đạt được thành công như những gì bản thân bạn mong muốn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Vật lý bằng tiếng Anh và Vật lý chương trình quốc tế (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.