Kinh nghiệm tự học ACT

Kinh nghiệm tự học ACT

ITT – Nhiều học sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT bắt đầu có ước mơ du học để tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Canada… SAT và ACT là hai chứng chỉ có thể giúp bạn thực hiện được điều này, nhưng ACT được ưa chuộng hơn tại Mỹ. Chính vì vậy, kinh nghiệm tự học ACT sẽ là hành trang giúp bạn tự tin vượt qua kỳ thi một cách hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm tự học ACT - learn

Muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi ACT hay bất cứ một kỳ thi nào, điều quan trọng trước tiên là phải tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng cấu trúc và dạng đề thi, tại sao điều này lại quan trọng? Hãy thử tưởng tượng bạn sắp ra trận chiến đấu nhưng bạn không hề biết gì về kẻ thù thì sao nhỉ? Nói đến đây thì ắt hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc hiểu rõ cấu trúc đề thi đối với kết quả thi rồi đúng không?

Thông thường, kỳ thi ACT sẽ bao gồm bốn phần bắt buộc: English, Science, Math, Reading và một phần thi Writing không bắt buộc. ACT không đánh giá khả năng tư duy logic của thí sinh mà tập trung đánh giá hiểu biết, kiến thức và kỹ năng trong khi SAT sẽ tập trung vào khả năng suy đoán và lý luận nhiều hơn.

Do ACT chủ yếu tập trung kiểm tra kiến thức đã học ở bậc THPT nên sẽ khó có thể ôn luyện trong vài ngày hay vài tuần. Bài thi ACT gây ra khó khăn đối với thí sinh chủ yếu là áp lực về thời gian. Trong vòng 3 giờ 30 phút (bao gồm giải lao), thí sinh phải vượt qua 215 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức các môn học đã được học ở bậc phổ thông. Chính vì những lý do này, không ít phụ huynh và học sinh đã khá đau đầu và lo lắng không biết phải làm sao vì họ chưa có kinh nghiệm tự học ACT mà đến các trung tâm luyện thi ACT thì lại không biết nên luyện thi ở đâu để đạt hiệu quả và tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

Thông thường, thời gian luyện thi ACT sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy theo năng lực của từng học sinh. Trong quá trình luyện thi, bạn vừa phải ôn lại những kiến thức đã học, vừa bổ sung những lỗ hổng kiến thức, vừa phải tiếp xúc với đề thi mẫu. Bởi lẽ việc giải đề rất quan trọng, giải càng nhiều đề thì bạn sẽ rút được kinh nghiệm từ đó đảm bảo kết quả thi thực tế sẽ cao hơn. Đây là một số kinh nghiệm tự học ACT đã được đúc kết, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân.

Kinh nghiệm tự học ACT - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)