Kinh nghiệm tự học GMAT

Kinh nghiệm tự học GMAT

ITT – GMAT là bài thi được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng của các thí sinh muốn nộp đơn vào các chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ về quản trị kinh doanh. Muốn thi tốt GMAT, các bạn thí sinh cần trang bị kinh nghiệm tự học GMAT ngay từ những ngày đầu.

Kinh nghiệm tự học GMAT - study

 

Ông bà ta có câu tri thức là tài sản quý báu của nhân loại. Chính vì lẽ ấy, nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến vấn đề giáo dục con cái. Ngày nay, du học đang dần trở nên phổ biến như một quy luật tất yếu trong thời kỳ hội nhập. GMAT – với vai trò như một tấm vé thông hành – đang trở nên phổ biến và thích hợp cho những ai có nguyện vọng học lên chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về quản trị kinh doanh ở nước ngoài. Kinh nghiệm tự học GMAT trên báo thì nhiều nhưng bạn nên tìm hiểu thêm để nắm rõ cấu trúc và dạng đề thi để có kế hoạch ôn luyện thích hợp.

Thông thường, kỳ thi GMAT sẽ bao gồm 4 phần: Analytical Writing, Integrated Reasoning, Quantitative và Verbal với số lượng câu hỏi và thời gian làm bài của mỗi phần như sau:

  • Analytical Writing: Phân tích chủ đề trong 30 phút nhằm đánh giá khả năng phân tích phê bình.
  • Integrated Reasoning: Yêu cầu thí sinh trả lời 12 câu hỏi về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích bảng trong vòng 30 phút.
  • Quantitative: Thí sinh có 75 phút để hoàn thành 37 câu nhằm đánh giá khả năng toán, giải lượng tính và khả năng lý luận định lượng.
  • Verbal: Thí sinh sẽ đọc – hiểu tài liệu, sửa lỗi văn bản bao gồm 41 câu và thời gian làm bài 75 phút.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý nữa, mặc dù điểm trung bình của bài thi GMAT thường là 560 điểm, tuy nhiên những trường hàng đầu như Harvard, Stanford, Wharton (Penn) thường lấy mức điểm GMAT khá cao, trung bình khoảng 720 điểm.

Vì thế, muốn vượt qua một kỳ thi đầy cam go, thử thách như GMAT đòi hỏi bạn phải có một quá trình khổ luyện và nỗ lực rất nhiều. Hãy tập trung ôn lại kiến thức, sau đó bắt tay vào việc giải các đề thi thử, đó sẽ là một vũ khí lợi hại giúp bạn tự tin và hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Bạn biết tại sao không? Đó là vì trong quá trình ôn luyện, bạn đã tích lũy cho mình kinh nghiệm tự học GMAT, bạn biết rõ phần nào khó phần nào dễ, đâu là điểm mạnh đâu là điểm yếu của bạn từ đó đưa ra chiến thuật làm bài hợp lý và hiệu quả.

Kinh nghiệm tự học GMAT - test

 

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam