Làm sao để học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học?

Làm sao để học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học?

ITT – Tiếng Anh hiện tại đang là một ngôn ngữ toàn cầu và đang là một yêu cầu gần như bắt buộc đối với hầu như tất cả ngành nghề, chuyên ngành Sinh học cũng không là ngoại lệ. Tất cả những bạn có ý muốn tham gia vào ngành này đều nên xác định là mình sẽ phải có một vốn tiếng Anh thật sự tốt để có thể tiếp tục theo đuổi ngành này trong tương lai. Vậy làm sao để học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học?

học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học như thế nào

Tự học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học

Tiếng Anh chuyên ngành không giống như tiếng Anh giao tiếp, với sự nghiên cứu chuyên sâu, việc phải tiếp thu và ghi nhớ một lượng từ vựng không hề nhỏ mà bạn sẽ dùng khi theo học chuyên ngành này sẽ không hề đơn giản. Bởi khi học càng chuyên sâu mà bạn không nắm bắt được thì tất cả sẽ trượt đi rất nhanh. Bạn sẽ khó có thể học được tất cả nếu như không có phương pháp thích hợp và kế hoạch thời gian cụ thể.

Để có thể học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học, về cơ bản bạn có thể chọn hai hướng. Thứ nhất là tự học, đây có lẽ là cách áp dụng được với một số bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, có khả năng tra cứu và đọc hiểu nhanh chóng các văn bản tiếng Anh. Khi tự học, bạn sẽ cần phải có kế hoạch rất cụ thể và phải bám sát với kế hoạch. Ưu điểm của việc này là rèn luyện thêm cho bạn tính kỷ luật, và bạn cũng sẽ thấy kết quả rất nhanh, nhưng nếu không có quyết tâm thì bạn cũng sẽ dễ dàng đi chệch hướng hoặc xao nhãng việc học, dẫn đến việc không thu lại được sự hiệu quả như mong muốn.

Học tại những trung tâm ôn luyện Sinh học

Biết được những ưu và nhược điểm của việc tự học, bạn có thể suy nghĩ đến việc tìm sự trợ giúp từ các trung tâm có tổ chức dạy học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học. Tại những trung tâm này, các giảng viên, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn qua việc học và giúp bạn lên kế hoạch học tập. Việc có người hướng dẫn bạn học đương nhiên sẽ luôn có lợi cho bạn, hơn nữa bạn còn có thể học được những kỹ năng học tập và sắp xếp, quản lý thời gian từ người bạn đồng hành của mình.

Cho dù bạn chọn hướng tiếp cận nào cho việc học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học của mình thì bạn vẫn cần phải tự có sự nỗ lực từ phía bản thân, kết hợp với những gì bạn học được, bạn sẽ có thể làm chủ được tiếng Anh và sử dụng nó để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của mình.

học tiếng Anh chuyên ngành Sinh học ở đâu

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam