Làm sao tìm được trung tâm dạy học tích hợp môn Hóa học?

Làm sao tìm được trung tâm dạy học tích hợp môn Hóa học?

ITT – Trong thời đại như hiện nay, ngành giáo dục bắt buộc phải có những bước chuyển mình nhất định, trong đó phương pháp dạy học tích hợp môn Hóa học được nhiều phụ huynh và học sinh chú ý đến bởi những lợi ích mà nó mang lại rất nhiều.

dạy học tích hợp môn Hóa học lợi ích

Lợi ích của việc học tích hợp

Trong chương trình giáo dục THPT luôn tồn tại một mâu thuẫn đó chính là yêu cầu khối lượng kiến thức giúp học sinh phát triển toàn diện và quỹ thời gian hạn hẹp cũng như tâm sinh lý của học sinh. Sự ra đời của phương pháp dạy học tích hợp môn Hóa học là cách thức hữu hiệu trong việc tích hợp được nhiều kiến thức mà lại không có quá nhiều môn học, phù hợp với xu thế tinh lọc kiến thức trong giáo dục phổ thông hiện đại.

Sự tích hợp này sẽ làm rõ được sự gắn kết giữa các kiến thức Hóa học và các môn khoa học khác, đồng thời tránh được sự trùng lặp không cần thiết về nội dung của các môn học. Nói cách khác, dạy học tích hợp giúp giảm được kiến thức không thực sự phù hợp với mục đích giáo dục, để có điều kiện tăng kiến thức phù hợp, tức là dạy học tích hợp góp phần đắc lực vào giáo dục toàn diện. Hơn nữa, khi mỗi sự vật, hiện tượng được nhìn nhận trong mối quan hệ hữu cơ với các sự vật, hiện tượng khác thì sẽ khơi dậy được cảm hứng tìm tòi, khám phá của các học sinh. Điều đó như một bàn đạp để các học sinh có xu hướng phát triển sâu hơn và mở rộng cánh của tri thức.

Kinh nghiệm tìm trung tâm

Với những lợi ích của phương pháp dạy học tích hợp môn Hóa học như thế thì việc tìm các trung tâm dạy tích hợp lại khá ít bởi nhu cầu học sinh không nhiều cộng thêm việc thiếu kinh nghiệm, uy tín làm cho các phụ huynh lo lắng. Thêm vào đó, nguồn giáo viên phải có kinh nghiệm, hiểu sâu sắc phương pháp dạy tích hợp là như thế nào, thấu hiểu tâm lý học sinh trong bước chuyển đổi cách học. Bên cạnh đó, các thầy cô nên rèn luyện các kỹ năng mềm cho các học sinh như phân tích vấn đề, xử lý tình huống, giao tiếp, quyết định…

Bước chuyển đổi quá trình học có thể gặp nhiều khó khăn do việc học tích hợp ở Việt Nam chưa ổn định, còn nhiều thay đổi, nhà trường và thầy cô trên lớp chưa thích ứng kịp, chưa có sự chuẩn bị tốt cho phương pháp mới này nên việc tìm đến các trung tâm sẽ bảo đảm vững chắc về kiến thức và giúp bạn nhanh thích nghi trong môi trường mới này.

dạy học tích hợp môn Hóa học khó khăn

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình quốc tế và chương trình tích hợp bao gồm tiếng Anh giao tiếptiếng Anh học thuậttiếng Anh chuyên ngànhToán  Hóa Sinh bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng Anh, Kinh tế bằng tiếng Anh, Ngữ văn bằng tiếng Anh chương trình IBAPA-levelIGCSEluyện thi SAT và ngoại ngữ khác (Tiếng HoaTiếng NhậtTiếng Hàn…). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)