Làm sao tìm được trung tâm dạy học tích hợp môn Vật lý?

Làm sao tìm được trung tâm dạy học tích hợp môn Vật lý?

ITT – Học tích hợp là một bước tiến mới trong sự phát triển giáo dục ở Việt Nam. Như một yêu cầu tất yếu, việc dạy học tích hợp môn Vật lý trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

dạy học tích hợp môn Vật lý teaching

 

Góc nhìn mới về việc học tích hợp

Giáo dục mang đến tri thức cho nhân loại. Sự phát triển của nền giáo dục là một lẽ tất yếu trong xu thế vận động chung của thế giới. Theo đề án đổi mới giáo dục toàn diện, chương trình dạy học tích hợp được đưa vào hoạt động giảng dạy tại các trường nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng, hiểu rõ và vận dụng mối quan hệ giữa các môn học để giải quyết vấn đề, từ đó phát triển khả năng tư duy, phân tích.

Phương pháp dạy học tích hợp môn Vật lý sẽ giúp học sinh làm rõ mối quan hệ giữa Vật lý và các môn khoa học khác vừa giảm thiểu nội dung không cần thiết, vừa nắm chắc nội dung cốt lõi của chương trình học. Lấy một ví dụ điển hình, khi học về phần ô nhiễm tiếng ồn của môn Vật lý, giáo viên sẽ hướng dẫn để các em suy nghĩ và phân tích vấn đề. Các em sẽ sử dụng kiến thức từ môn Vật lý về độ to của âm, môi trường truyền âm, những vật truyền âm và hấp thụ âm và kiến thức môn Sinh về cấu tạo của tai và sự điều khiển của não bộ. Đây chỉ là một ví dụ cơ bản về dạy học tích hợp, học sinh nên tìm hiểu và liên hệ đến những nội dung khác để mở rộng kiến thức, phát triển khả năng tư duy nhiều hơn.

Học thêm chương trình tích hợp ở đâu?

Do chương trình tích hợp cũng khá mới mẻ nên nhiều học sinh chưa quen với cách dạy mới này. Thậm chí nhiều giáo viên vẫn chưa chuẩn bị và thích ứng kịp với sự thay đổi này dẫn đến chưa phát huy hết lợi ích của việc dạy học tích hợp. Điều này đã gây ra không ít lo ngại đối với các bậc phụ huynh. Dù sao đi nữa, việc dạy và học chỉ thực sự hiệu quả khi giáo viên truyền đạt kiến thức và học sinh hiểu được những gì đã học.

Với thực trạng thiếu nguồn giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường như hiện nay thì tìm đến các trung tâm dạy học tích hợp môn Vật lý để được hỗ trợ là điều rất cần thiết. Việc nhờ đến sự giúp đỡ từ các trung tâm gia sư với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và am hiểu phương pháp giảng dạy tích hợp sẽ là một giải pháp tối ưu để học sinh nhanh chóng thích ứng, theo kịp chương trình và lấy lại kiến thức một cách nhanh nhất.

dạy học tích hợp môn Vật lý benefits

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB PhysicsAP PhysicsA-level PhysicsIGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)