Mẹo thi Văn bằng tiếng Anh kịp thời gian

ITT – Theo xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, nền giáo dục Việt Nam cũng có những thay đổi để phù hợp với sự phát triển ấy. Vì thế, việc học các môn học bằng tiếng Anh được triển khai rộng rãi tại các trường quốc tế và phổ thông trên cả nước. Trong đó có môn Văn bằng tiếng Anh. Để đạt điểm số cao trong môn học khó nhằn này, bạn phải có bí quyết và mẹo thi Văn bằng tiếng Anh kịp thời gian.

Trong suốt nhiều năm học, Văn là môn gắn bó mật thiết với học sinh. Tuy nhiên, không hẳn học sinh nào cũng tiếp nhận môn học với thái độ yêu thích cả. Có học sinh học Văn như một thói quen nhưng cũng không ít học sinh chỉ xem môn Văn như trách nhiệm và đôi khi là gánh nặng, dẫn đến việc học lệch, học tủ trong các kỳ thi.

thi Văn bằng tiếng Anh - literature

Đối với môn Văn bằng tiếng Anh cũng vậy, để học tốt đòi hỏi ở các em sự say mê và mong muốn tìm hiểu. Thêm vào đó, khả năng tiếng Anh của các em phải tốt mới có thể tiếp thu hết nội dung có phần trừu tượng. Chỉ khi tìm hiểu sâu cũng như nghiêm túc học tập thì mới nắm vững kiến thức và có hứng thú để tiếp tục học tập. Đặc biệt, để tránh được áp lực trong khi thi, học sinh cần “bỏ túi” một số mẹo thi Văn bằng tiếng Anh kịp thời gian.

Khi nhận đề thi, trước tiên bạn phải đọc thật kỹ, dành thời gian để đọc toàn bộ đề thi. Đọc lướt một lượt từ đầu đến cuối đề thi để nắm được kết cấu đề thi và biết cách phân bố thời gian làm bài. Bắt đầu bài thi Văn bằng tiếng Anh hãy làm từng câu, dễ làm trước, khó làm sau. Đọc kỹ yêu cầu, gạch chân từ ngữ quan trọng hay từ vựng tiếng Anh khó mà ta chưa hiểu để chú ý và phân bổ thời gian. Chọn từ ngữ, viết câu và viết cẩn thận từng chữ. Đọc lại và sửa chữa chuẩn xác từng câu trả lời. Học sinh cũng cần chú ý đến việc triển khai ý văn. Phân tích tác phẩm phải mạch lạc, logic, từ khái quát đến cụ thể, các ý phải có sự liên kết chặt chẽ. Đây cũng là mẹo hay giúp bạn đạt thêm điểm cộng trong bài thi này.

thi Văn bằng tiếng Anh - literature tutor

Nói chung, học sinh không học tập một cách nghiêm túc thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập và thi cử môn này. Nếu cảm thấy yếu kém và chưa tìm được niềm say mê với môn học, học sinh nên tìm đến trung tâm dạy Ngữ văn bằng tiếng Anh để học tập và ôn luyện cho kỳ thi một cách tốt nhất.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Ngữ văn bằng tiếng AnhNgữ văn chương trình quốc tế (IB English Language and Literature, AP English Language and Literature, A-level English Language and Literature, IGCSE English Language and Literature). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.