Những điều cần lưu ý về kỳ thi SAT mới

ITT – Với những bạn đang nuôi ước mơ du học Mỹ thì việc tìm hiểu thật kỹ về các kỳ thi chuẩn hóa là thật sự cần thiết. SAT là một trong những kỳ thi quan trọng mà bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu hành trình ôn luyện và chinh phục giấc mơ của mình. Vậy kỳ thi SAT mới có những lưu ý gì?

kỳ thi SAT mới-structure

Bắt đầu từ năm 2016, bộ đề thi SAT mới được thiết kế lại nhằm mục đích tập trung hơn vào kỹ năng tư duy và phân tích của học sinh, giúp các bạn phát huy hiệu quả hơn những gì đã được học và rèn luyện trong suốt quá trình học trên lớp, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho việc học ở đại học Mỹ.

Cấu trúc của bài thi SAT mới bao gồm 3 phần: Đọc và Viết (Evidence-based Reading and Writing), Toán (Math), và Viết luận (Essay) (tính điểm riêng và không bắt buộc). Những điều cần lưu ý về kỳ thi SAT mới nhất này như sau:

1. Điểm số: Không có điểm phạt. Tổng điểm là 1.600 với Toán 800, Đọc-Viết 800, Viết luận không bắt buộc.
  2. Cấu trúc:
  • 1 bài kiểm tra đọc và viết với 65 phút cho phần đọc và 35 phút cho phần ngôn ngữ và viết.
  • 1 bài kiểm tra Toán với 55 phút cho phần được sử dụng máy tính và 25 phút cho phần không được sử dụng máy tính.
  • 1 bài viết luận (50 phút).
  • Câu hỏi trắc nghiệm có 4 lựa chọn.kỳ thi SAT mới-preparation

1. Thời gian làm bài: 3 giờ (3 giờ 45 phút nếu có bài viết luận).
  2. Ít từ vựng hơn: Trong bài thi SAT mới, dạng câu hỏi điền vào chỗ trống sẽ được lược bỏ. Thay vào đó là hình thức câu hỏi về cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh với các từ vựng khá phổ biến.
  3. Toán: Tập trung vào phân tích số liệu, số học và giải toán. Máy tính được sử dụng cho 37 câu và 20 câu không được sử dụng máy tính. Mục đích kiểm tra năng lực toán học tiêu chuẩn, đòi hỏi hiểu biết sâu về các lý thuyết đằng sau những quy tắc toán học như xây dựng phương trình.
  4. Đọc và viết:
  • Đọc: 52 câu trong 65 phút, không có phần hoàn thiện câu, tập trung vào các từ đa nghĩa. Kiểm tra hiểu biết thông qua các đoạn văn về Mỹ, về văn hóa, lịch sử, xã hội học và khoa học thế giới.
  • Viết và ngôn ngữ: 44 câu trong 35 phút, cần tập trung ngữ pháp, gồm cả dấu câu. Kiểm tra thông qua các đoạn văn liên quan đến nghề nghiệp, lịch sự, xã hội học, nhân chủng học và khoa học.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi SAT mới để có hướng ôn tập đúng đắn và kịp thời cho bản thân mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.