Phương pháp dạy học tích hợp liên môn

Phương pháp dạy học tích hợp liên môn

ITT – Hiện nay, để bắt kịp với xu thế hội nhập trên thế giới, giáo dục Việt Nam đã có những cải tiến rõ rệt trong phương thức dạy và học. Trong đó, dạy học tích hợp, đặc biệt là tích hợp liên môn đã và đang được đẩy mạnh. Vậy học tích hợp liên môn là gì và phương pháp dạy học tích hợp liên môn như thế nào?

Phương pháp dạy học tích hợp liên môn program

Dạy học tích hợp liên môn là gì?

Dạy học tích hợp liên môn là dạy học những nội dung kiến thức liên quan đến hai hay nhiều môn học. “Tích hợp” là nói đến phương pháp và mục tiêu của hoạt động dạy học, còn “liên môn” là đề cập tới nội dung dạy học. Đã dạy học “tích hợp” thì chắc chắn phải dạy kiến thức “liên môn” và ngược lại.

Chủ đề tích hợp liên môn có nội dung kiến thức liên quan đến hai hay nhiều môn học. Ví dụ, kiến thức Vật lý và Công nghệ trong động cơ, kiến thức Lịch sử và Địa lý trong chủ quyền biển đảo, kiến thức Ngữ văn và Giáo dục Công dân trong giáo dục đạo đức… Ngoài cách dạy kết hợp nhiều môn học với nhau, phương pháp dạy học tích hợp liên môn còn yêu cầu việc sử dụng thuật ngữ bằng tiếng Anh hoặc giảng dạy kiến thức bằng tiếng Anh để việc học của học sinh đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp dạy tích hợp liên môn

Tùy theo đặc thù bộ môn và nội dung dạy học của chủ đề, giáo viên có thể lựa chọn các phương pháp dạy học khác nhau. Tuy nhiên, các phương pháp dạy học tích hợp liên môn nói chung đều dựa trên quan điểm dạy học giải quyết vấn đề có tiến trình sư phạm tương tự nhau.

Thoạt đầu, những bước cần chuẩn bị để giảng dạy kiểu mới còn gặp nhiều trục trặc về việc thống nhất giáo án và phương thức dạy, tâm lý giáo viên với sức ép liên môn vừa phải giảng dạy cho các em dễ tiếp thu mà vừa phải giúp các em ứng dụng được vào thực tiễn, không rời xa lý thuyết đã vô tình tạo ra một gánh nặng đối với giáo viên. Vì thế, bên cạnh việc trang bị kiến thức cho mình, giáo viên cũng nên tham gia các khóa học về các kiến thức mới, về phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực phối hợp với công nghệ thông tin, điện tử để làm sao hướng đến mục tiêu quan trọng nhất là giúp học sinh học tập thật tốt.

Phương pháp dạy học tích hợp liên môn teacher

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình quốc tế và chương trình tích hợp bao gồm tiếng Anh giao tiếptiếng Anh học thuậttiếng Anh chuyên ngànhToán  Hóa Sinh bằng tiếng AnhKhoa học bằng tiếng AnhKinh tế bằng tiếng Anh, Ngữ văn bằng tiếng Anh chương trình IBAPA-levelIGCSEluyện thi SAT và ngoại ngữ khác (Tiếng HoaTiếng NhậtTiếng Hàn…). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)