Phương pháp học A-level Hóa học không bị mất căn bản

Phương pháp học A-level Hóa học không bị mất căn bản

ITT – Hầu hết các giáo trình đào tạo bậc trung học hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới đều không thể nào thiếu được Hóa học. Đây là bộ môn không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh, tuy nhiên để có thể học tốt được bộ môn này thì không phải ai cũng thể làm được. Đặc biệt, các bạn học những chương trình như A-level Hóa học thì việc làm quen lại càng gặp không ít khó khăn.

A-level Hóa học - learn

Hóa học được xếp vào một trong các môn khoa học tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người. Do đó, việc tìm hiểu Hóa rất được các giáo trình quốc tế quan tâm. Đối với học sinh, Hóa kém hấp dẫn bởi nó buộc người học phải nhớ các công thức, phối hợp công thức, tính chất của các chất hóa học, phản ứng của chúng… Rất nhiều bạn học sinh đã phải bỏ cuộc vì không thể nhớ nổi bảng tuần hoàn hóa học. Điều này khiến cho Hóa trở thành nỗi kinh hoàng cho rất nhiều học sinh.

Đối với chương trình quốc tế như A-level Hóa học, giáo trình học sẽ được chia làm các chương từ đơn giản như làm quen với các chất hữu cơ vô cơ cho đến những chuỗi phản ứng Hóa chất phức tạp. Với giáo trình như vậy các bạn thí sinh có thể tìm được những lỗ hỏng kiến thức mà mình vấp phải ở các chương để nhanh chóng cải thiện. Tuy nhiên, vì đây là chương trình quốc tế nên tất cả đều sử dụng tiếng Anh, các bạn học sinh ngoài kiến thức chuyên nghành còn cần đến các thuật ngữ Hóa học để nhanh chóng bắt kịp với chương trình này.

Để tránh tình trạng mất căn bản đối với các bạn muốn theo đuổi chương trình A-level Hóa học, các bạn học sinh cần lưu ý một số điều sau:

  • Tự đọc sách giáo trình Hóa học A-level kết hợp với nghiên cứu bảng tuần hoàn Hóa học để biết được toàn bộ những thông tin của các chất.
  • Chủ động trong giờ học bằng cách tự làm các phản ứng mà giáo viên hướng dẫn trong giờ thực hành để nhớ lâu hơn mà không cần phải học thuộc lòng.
  • Làm nhiều dạng bài tập về cân bằng hóa học.
  • Học nhóm sẽ giúp cải thiện năng suất và hiệu quả cho quá trình nghiên cứu. Các bạn có thể cùng trao đổi bằng tiếng Anh để cải thiện kỹ năng cũng như vốn từ vựng.

Học sinh đừng vội nản lòng với bộ môn Hóa. Nếu cảm thấy khó thực hiện những cách trên bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy Hóa học bằng tiếng Anh hoặc một giáo viên dạy Hóa học bằng tiếng Anh có đam mê cũng như kinh với Hóa học, chính họ sẽ truyền động lực và thúc đẩy ban trên con đường chinh phục bộ môn này.

A-level Hóa học - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Hóa học bằng tiếng Anh (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry) và Hóa học chương trình quốc tế (Chemistry Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)