Phương pháp học A-level Toán không bị mất căn bản

Phương pháp học A-level Toán không bị mất căn bản

ITT – Trong các môn học A-level, đa phần các bạn học sinh đều lo ngại về môn Toán vì A-level Toán nghiên cứu rất sâu và kỹ về các phép toán được áp dụng trong các chương trình học hiện nay trên toàn thế giới.

A-level Toán - learn

 

A-level là chương trình học không còn xa lạ đối với nhiều phụ huynh và học sinh các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh hay các thành phố khác ở Việt Nam. Nếu bạn hoàn thành chương trình A-level thì cũng có nghĩa là bạn nắm chắc cho mình vé máy bay du học tại Anh và các nước châu Âu.

Toán A-level được chia làm ba phần trong hai quyển, gồm cấp độ AS và A-level. Trong giáo trình, các chương nghiên cứu về đại số, hình học, logic học, lượng giác hay vector. Phần một thường sẽ nghiên cứu sơ lược về các chủ đề trên, qua phần hai và phần ba nội dung kiến thức môn sẽ đi sâu và nâng cao hơn. Do đó, các bạn cần nắm chắc các phần kiến thức vì ở đây các chương liên quan đến nhau như một mắt xích nối liền và là tiền đề cho các bạn học tiếp ở các chương sau.

Nhiều bạn học sinh yêu thích toán luôn đặt ra câu hỏi: Làm thế nào thì mình mới có phương pháp học A-level Toán không bị mất căn bản trong khi vừa phải học Toán mà còn phải giỏi tiếng Anh? Vậy nên mới nói ngay từ đầu, các học sinh cần phải luyện cho mình tư duy logic, xâu chuỗi các phép toán để vận dụng linh hoạt trong các bài tập. Học thêm các từ ngữ chuyên ngành tiếng Anh dành cho Toán học. Ngoài ra, đối với Toán A-level, các công thức, định lý và lý thuyết đều phải học thuộc lòng nhưng quan trọng nhất vẫn là làm bài tập. Nếu bạn muốn giỏi Toán A-level, thì chỉ có làm bài tập thường xuyên bạn mới nhớ hết toàn bộ kiến thức quan trọng Toán. Người Việt Nam có câu “Trăm hay không bằng tay quen” là áp dụng cho việc này.

A-level Toán có rất nhiều điều thú vị và môn Toán cũng được xem là nền căn bản cho nhiều môn chính khác. Chỉ cần bạn chọn đúng phương pháp sẽ càng ngày càng yêu thích môn học này. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng dùng kiến thức trong Toán cho các môn khác, từ đó tạo bước đà cho quá trình học tập của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm giáo viên Toán A-level hay gia sư dạy kèm Toán A-level để nhận được sự hỗ trợ.

A-level Toán - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB MathAP MathA-level MathIGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam