Phương pháp học A-level Vật lý không bị mất căn bản

Phương pháp học A-level Vật lý không bị mất căn bản

ITT – Vật lý là một môn khoa học tự nhiên tập trung nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian. Đây là một môn học có tính ứng dụng cao trong đời sống nên được nhiều học sinh lựa chọn khi học các chương trình quốc tế. Vậy làm sao để không bị mất căn bản khi học A-level Vật lý?

A-level Vật lý - learn

Trong thời đại kinh tế – xã hội phát triển như hiện nay, du học là một nhu cầu tất yếu để phát triển tri thức và tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Đối với những bạn đang có ước mơ du học đại học ở đảo quốc sương mù thì tấm bằng A-level chính là tấm vé tấm vé thông hành khá tốt trong trường hợp này. Thông thường chương trình A-level kéo dài 2 năm và được đánh giá theo thang điểm A-E. Hầu hết các trường đại học hàng đầu chấp nhận mức điểm A & B. Do đó, các bạn học sinh sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn đạt được mức điểm này.

Trong năm đầu tiên (AS-level) của chương trình, môn A-level Vật lý tập trung nghiên cứu về sự đo lường, sự chuyển động, động lực, lực và áp suất, công, năng lượng, sóng, sự giao thoa, điện trường, dòng điện… Bạn sẽ gặp phải quá nhiều khó khăn trong năm học đầu do đây chỉ là những kiến thức tổng quát, tuy nhiên khi bước vào năm hai (A-level), học sinh sẽ thấy khó hơn và áp lực hơn với những kiến thức chuyên sâu chẳng hạn như: chuyển động tròn, trường trọng lực, các đặc tính về nhiệt, sự dao động, siêu âm, đi sâu hơn về điện trường, điện dung, cảm biến điện, từ trường, dòng điện xoay chiều… Ngoài việc nắm vững kiến thức, học sinh còn phải vận dụng vào việc giải các bài tập liên quan trong mỗi phần.

Với lượng kiến thức lớn như vậy, nếu không có phương pháp học hợp lý và khoa học, học sinh sẽ dễ dàng bị mất căn bản và không theo kịp chương trình. Lời khuyên cho các bạn học sinh là đừng vội nản, hãy thay đổi suy nghĩ thay vì bắt buộc phải học môn A-level Vật lý thì tại sao bạn không nghĩ rằng đây là một môn học có ích giúp bạn hiểu hơn về những sự vật, hiện tượng xung quanh mình, như vậy bạn sẽ có hứng thú từ đó dễ tiếp thu bài giảng hơn. Hơn thế nữa, đây là một môn học mang tính ứng dụng cao, vì thế sau mỗi buổi học bạn nên dành thời gian để giải bài tập và thực hành thường xuyên. Một điều cấm kỵ không được làm khi học Vật lý A-level là “học vẹt” bởi lẽ đây là môn học đòi hỏi khả năng phân tích và tổng hợp.

A-level Vật lý - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Vật lý bằng tiếng Anh (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics) và Vật lý chương trình quốc tế (Physics Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)