Tại sao Khoa học quốc tế khó?

ITT – Khoa học đã trở thành một bộ môn được đưa vào giảng dạy từ cách đây rất lâu vì kiến thức môn học thực sự rất bổ ích và có thể được áp dụng rộng rãi. Vậy Khoa học quốc tế có những đặc điểm gì và tại sao Khoa học quốc tế khó?

Khoa học bao gồm tất cả các lĩnh vực từ xã hội cho đến tự nhiên. Chính vì thế, người học không thể nắm bắt hết tất cả kiến thức có trong bộ môn này trong thời gian ngắn. Ngoài ra, kiến thức giữa các ngành có sự liên kết với nhau, đòi hỏi người học cần đầu tư kỹ càng và kiên nhẫn cho bộ môn này.

igcse-economics-tutor-near-me

Khoa học quốc tế đòi hỏi tính độc lập và tự giác cao ở người học. Ở Việt Nam, môn học được đưa vào giảng dạy từ bậc tiểu học, học sinh sẽ được làm quen với các khái niệm đơn giản về sự vật và hiện tượng xung quanh cuộc sống. Sau đó, mức độ khó sẽ tăng dần theo thời gian. Học sinh chủ yếu được truyền tải kiến thức qua phương pháp ghi chép bài giảng từ thầy cô giáo. Đây là một cách học thụ động. Trong khi đó, Khoa học bằng tiếng Anh lại hướng đến cho học sinh rèn luyện khả năng tự học, tự xem xét một vấn đề ở các khía cạnh khác nhau. Giáo viên sẽ chỉ đóng vai trò là người cung cấp các khái niệm cũng như giải đáp các thắc mắc của học sinh trong quá trình học. Chính vì vậy, nếu không có được điều này, học sinh sẽ khó có thể bắt kịp được tiến độ học tập.

Với mục tiêu hướng đến phát triển tư duy cho cá nhân người học, nên đối với học sinh đã làm quen với phương pháp học truyền thống – nặng về lý thuyết, ít chú trọng đến việc thực hành, ứng dụng sáng tạo – sẽ dễ dàng bị bỡ ngỡ trước phương pháp học trong bộ môn này. Điểm số sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào kiến thức được học trên lớp mà còn nằm ở khả năng tư duy của người học. Thế nên, để có thể đạt được kết quả tốt, người học cần phải linh hoạt điều chỉnh phương pháp học của mình sao cho phù hợp nhất.

ap-microeconomcs

Một rào cản khác cho người học đó là ngôn ngữ. Khoa học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, đối với học sinh không có kiến thức về ngoại ngữ tốt cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia các buổi học, hoặc khi trao đổi các ý tưởng cho giáo viên và bạn học về bài giảng, nhất là khi các từ ngữ chuyên ngành trong môn học rất nhiều và khó có thể ghi nhớ. Điều này đòi hỏi nỗ lực và cố gắng hơn từ học sinh khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Khoa học bằng tiếng Anh (IGCSE Sciences) và Khoa học chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.