Tại sao nên dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh?

ITT – Hiện nay, việc dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh là không thể thiếu. Đó chính là chìa khóa thành công của học sinh Việt Nam khi tiếp cận với những nền công nghiệp – khoa học – kỹ thuật hiện đại của các nước tiên tiến.

Nước ta đang trong xu thế chuyển mình, mở rộng giao lưu hợp tác với các nước trên thế giới qua việc ký kết các hiệp định, hiệp ước cũng như tham gia các tổ chức quốc tế. Trong xu thế đất nước đang phát triển có nhiều sự thay đổi trên nhiều mặt của xã hội, trong đó có giáo dục, thế hệ trẻ đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ càng nhằm thích ứng với nền tảng kiến thức vững chắc để theo kịp tốc độ phát triển và xây dựng nước nhà.

dạy các môn Khoa học bằng tiếng Anh - tutoring center

Ngôn ngữ được xem như chìa khóa để hòa nhập gắn kết chúng ta với bạn bè trên khắp thế giới. Do đó, việc dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh trở thành mối quan tâm hàng đầu của ngành giáo dục. Tiếng Anh bây giờ không đơn thuần là môn học riêng lẻ nữa mà còn là công cụ để học tốt các môn khoa học. Ở các trường quốc tế và phổ thông trên cả nước đã áp dụng việc học các môn khoa học bằng tiếng Anh một cách rộng rãi.

Dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng về vốn ngoại ngữ để có thể giao tiếp trao đổi kiến thức một cách trọn vẹn. Học sinh có thể kết hợp việc trau dồi vốn tiếng Anh để hỗ trợ hiệu quả cho các môn khoa học, nâng cao kiến thức để tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế, các cuộc thi để dành được học bổng du học nước ngoài. Việc dạy các môn học này là cần thiết để chúng ta sớm hội nhập quốc tế, đồng thời tạo môi trường phấn đấu cho cả học sinh và giáo viên, giúp thầy trò có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp nhận nhanh kiến thức mới.

dạy các môn Khoa học bằng tiếng Anh - sciences

Tuy nhiên trong quá trình dạy và học cũng gặp phải không ít khó khăn khi trình độ tiếng Anh của học sinh còn yếu, không đồng đều, chưa chuẩn bị tốt về vốn từ từ bậc học nhỏ. Sách giáo khoa song ngữ ít phổ biến, chưa đầy đủ từ điển để tham khảo. Thêm nữa, giáo viên chưa thực sự truyền tải hết nội dung kiến thức mà các em học sinh cần lĩnh hội. Từ đó, trung tâm dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh được thành lập để phần nào giúp đỡ các em định hướng được phương pháp học chuẩn quốc tế và hỗ trợ các em xác định rõ hơn về dự định học tập lâu dài của mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi A-star, luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.