Tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào?

Tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào?

ITT – Bên cạnh IB, một lựa chọn khác đối với học sinh trung học phổ thông muốn theo học bậc đại học ở Mỹ là AP. Ở Việt Nam hiện chưa có nhiều người biết đến kỳ thi này. Tuy nhiên, ít người biết rằng các trường đại học ở Mỹ sự ưu tiên cho những học sinh đã học qua chương trình AP. Vậy tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào?

giáo viên luyện thi AP - learn

AP là một chương trình xếp lớp nâng cao, kỳ thi AP được tổ chức bởi College Board. Nếu như chương trình IB đòi hỏi bạn phải tham gia chương trình học 2 năm tại các trường có dạy chương trình IB thì AP lại là một điểm sáng, tin vui cho những học sinh không theo học tại các trường quốc tế nhưng có nguyện vọng học du học đại học ở Mỹ. Các thí sinh tự do hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi AP bằng cách tìm giáo viên luyện thi AP hỗ trợ rồi đăng ký thi tại những nơi có tổ chức kỳ thi này. Nói như vậy không có nghĩa là bạn được phép lơ là bởi lẽ nếu bạn tìm hiểu thì bạn sẽ biết rằng thi AP không hề đơn giản.

Nội dung thi chương trình AP cũng sẽ tương đương với IB tùy vào nội dung môn học cụ thể. Thang điểm của các môn là từ 1 – 5 điểm, trong đó 3 điểm là đạt yêu cầu đối với hầu hết các trường. AP mặc dù chưa phổ biến nhưng không thể phủ nhận những lợi ích của kỳ thi này. Đầu tiên là khả năng được nhận vào các trường và cơ hội nhận học bổng sẽ tăng. Thứ hai, nếu bạn đạt kết quả tốt 3 – 4 môn trong kỳ thi AP, bạn sẽ được tích lũy số tín chỉ tương ứng ở bậc đại học giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí. Hơn thế nữa, kỳ thi này sẽ giúp trang bị những kỹ năng cần thiết cho chương trình học cao hơn. Vậy nên tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào để vượt qua kỳ thi một cách hiệu quả nhất?

Ở Việt Nam, không có nhiều nơi luyện thi AP do chương trình AP không phổ biến như IB, do đó sẽ thật khó để tìm được giáo viên như mong muốn. Bạn phải đảm bảo rằng giáo viên phải là người có kiến thức chuyên môn và am hiểu về chương trình cũng như kỹ năng sư phạm tốt. Một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn giáo viên thích hợp là xem xét trình độ tiếng Anh cả về phát âm và vốn từ vựng chuyên ngành. Chỉ khi đảm bảo được những điều trên, việc dạy và học mới trở nên hiệu quả.

giáo viên luyện thi AP - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam