Tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào?

Tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào?

ITT – Bên cạnh IB, một lựa chọn khác đối với học sinh trung học phổ thông muốn theo học bậc đại học ở Mỹ là AP. Ở Việt Nam hiện chưa có nhiều người biết đến kỳ thi này. Tuy nhiên, ít người biết rằng các trường đại học ở Mỹ sự ưu tiên cho những học sinh đã học qua chương trình AP. Vậy tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào?

giáo viên luyện thi AP - learn

AP là một chương trình xếp lớp nâng cao, kỳ thi AP được tổ chức bởi College Board. Nếu như chương trình IB đòi hỏi bạn phải tham gia chương trình học 2 năm tại các trường có dạy chương trình IB thì AP lại là một điểm sáng, tin vui cho những học sinh không theo học tại các trường quốc tế nhưng có nguyện vọng học du học đại học ở Mỹ. Các thí sinh tự do hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi AP bằng cách tìm giáo viên luyện thi AP hỗ trợ rồi đăng ký thi tại những nơi có tổ chức kỳ thi này. Nói như vậy không có nghĩa là bạn được phép lơ là bởi lẽ nếu bạn tìm hiểu thì bạn sẽ biết rằng thi AP không hề đơn giản.

Nội dung thi chương trình AP cũng sẽ tương đương với IB tùy vào nội dung môn học cụ thể. Thang điểm của các môn là từ 1 – 5 điểm, trong đó 3 điểm là đạt yêu cầu đối với hầu hết các trường. AP mặc dù chưa phổ biến nhưng không thể phủ nhận những lợi ích của kỳ thi này. Đầu tiên là khả năng được nhận vào các trường và cơ hội nhận học bổng sẽ tăng. Thứ hai, nếu bạn đạt kết quả tốt 3 – 4 môn trong kỳ thi AP, bạn sẽ được tích lũy số tín chỉ tương ứng ở bậc đại học giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí. Hơn thế nữa, kỳ thi này sẽ giúp trang bị những kỹ năng cần thiết cho chương trình học cao hơn. Vậy nên tìm giáo viên luyện thi AP như thế nào để vượt qua kỳ thi một cách hiệu quả nhất?

Ở Việt Nam, không có nhiều nơi luyện thi AP do chương trình AP không phổ biến như IB, do đó sẽ thật khó để tìm được giáo viên như mong muốn. Bạn phải đảm bảo rằng giáo viên phải là người có kiến thức chuyên môn và am hiểu về chương trình cũng như kỹ năng sư phạm tốt. Một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn giáo viên thích hợp là xem xét trình độ tiếng Anh cả về phát âm và vốn từ vựng chuyên ngành. Chỉ khi đảm bảo được những điều trên, việc dạy và học mới trở nên hiệu quả.

giáo viên luyện thi AP - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)