Khoa học bằng tiếng Anh

Khoa học bằng tiếng Anh

ITT – Khoa học là quá trình nghiên cứu và thực nghiệm trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống con người. Khoa học bằng tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy dưới dạng phân môn tổng quát ở cấp 1 và cấp 2 trước khi phân hóa thành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học ở cấp 3.

Chương trình Khoa học bằng tiếng Anh bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được phân thành nhiều phần như:

  • Cấp 1: sinh vật và sự sống gồm người, thực vật và động vật (living things including human, plant and animal life), năng lượng và lực gồm ánh sáng, âm thanh, nhiệt, điện và lực (energy and forces including light, sound, heat, electricity and forces), môi trường (environment)…
  • Cấp 2: Sinh học bao gồm cơ thể người (human), thực vật, động vật và vi sinh vật (plant, animal and micro-organisms); Hóa học bao gồm không khí, O2, CO2, H2O, cấu trúc nguyên tử, phản ứng và phân từ (atomic structure, reactions and compounds); Vật lý bao gồm năng lượng và lực (force and energy), nhiệt, ánh sáng, âm thanh (heat, light and sound), từ trường và điện (magnetism and electricity)…

Do đó, khó khăn khi học Khoa học bằng tiếng Anh là không thể tránh khỏi, bởi lẽ:

  • Việc học đòi hỏi có vốn thuật ngữ Khoa học bằng tiếng Anh tốt để nắm bắt được nội dung bài học.
  • Kiến thức môn học đa dạng từ cơ thể sống, môi trường, không khí đến năng lượng hay từ trường, là tiền đề cho các môn Sinh học, Hóa học và Vật lý nên khối lượng kiến thức cần nhớ cũng nhiều hơn.
  • Tuy môn học áp dụng nhiều nghiên cứu, thực hành nhưng cũng có một số lý thuyết trừu tượng khó hình dung như nguyên tử, phân tử và phản ứng phân tử.

Vì vậy, học viên cần phải có phương pháp học Khoa học bằng tiếng Anh để chinh phục được môn này:

  • Tập trung vào các từ chuyên ngành, các từ quan trọng xuất hiện nhiều lần và phải học từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau như các bộ phận trên cơ thể người, môi trường hay các lực tác động lên sự vật…
  • Với lượng lớn kiến thức, việc tổng hợp bằng biểu đồ tư duy hay cuốn sổ ghi chép là cần thiết để nhớ bài nhanh hơn và ôn lại kiến thức.
  • Khoa học bằng tiếng Anh nghiên cứu các lĩnh vực đời sống nên dễ dàng quan sát hay vận dụng vào cuộc sống xung quanh nên cần thực nghiệm để mở rộng kiến thức và có cái nhìn tổng quan hơn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Khoa học bằng tiếng Anh và Khoa học chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký ngay
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam