Tiếng Hoa

Tiếng Hoa

ITT – Khoảng 1/5 dân số thế giới hiện nay dùng tiếng Hoa làm ngôn ngữ chính thức. Muốn xâm nhập thị trường Hoa ngữ, người học nên đặt ra mục tiêu học tiếng Hoa để sử dụng lưu loát ngôn ngữ có số lượng người dùng đứng đầu thế giới này.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến cơn sốt tiếng Hoa: sự hấp dẫn của tiếng Hán tượng hình, tình hình kinh tế – thương mại của Trung Quốc ngày càng phát triển, Trung Quốc có nền di sản văn hóa vô cùng phong phú. Từ ngàn xưa, người Ả Rập đã có câu: “Tri thức ở tận bên Trung Quốc, muốn biết thì đến đó mà tìm.”

Biết tiếng Hoa, cá nhân có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp xúc và giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Hoa với đối tác Trung Quốc. Người Trung Quốc rất đánh giá cao người biết sử dụng tiếng Hoa. Trong nhiều trường THPT, cao đẳng và đại học, tiếng Hoa được chọn làm ngôn ngữ thứ hai bắt buộc học viên  cần phải tích lũy để có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn tất chương trình học tập.

Giao tiếp tiếng Hoa không khó, ngữ pháp tương đối gần với tiếng Việt, chỉ có kiểu chữ tượng hình, tượng ý với 214 bộ thủ là khiến cho học viên cảm thấy phức tạp và khó làm quen nhanh chóng. Chữ Hán gồm cách viết phồn thể và giản thể, không quá khó nếu tìm hiểu kỹ càng và nắm được các quy tắc ghép bộ thủ nhất định như tượng hình, hội ý, chiết tự… Ngoài bộ thủ, người học cần nắm gốc từ Hán Việt để chuyển đổi từ tiếng Việt qua tiếng Hoa và ngược lại, giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ sẵn có trong tiếng Việt.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học tiếng Hoa. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khóa học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký ngay
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam