4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ

4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ

ITT – Tài chính thường là một trong những vấn đề sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi đến du học Mỹ. Các chuyên gia cho rằng cách nhìn nhận của nhiều sinh viên quốc tế với vấn đề này vẫn chưa đúng với thực tế.

Trước khi đến Mỹ học tập, sinh viên quốc tế thường sẽ có rất nhiều vấn đề băn khoăn như không biết mình sẽ học những môn nào, bạn học và môi trường sống ra sao, tỉ giá quy đổi nội tệ ra USD như thế nào… Một trong những vấn đề khó khăn nhất là tài chính. Để đảm bảo nguồn tài chính cho suốt quá trình học tập, cần có cách nhìn nhận đúng.

du học Mỹ - student

  1. Đánh giá chi phí thực sự của du học

Nhiều sinh viên quốc tế đánh giá thiếu chính xác về chi phí đi du học Mỹ. Ngoài chi phí xin visa, sinh hoạt phí, học phí thì sinh viên quốc tế cần tính đến các khoản chi phí khác như tiền bảo hiểm khi bệnh tật, trường đại học có khả năng sẽ tăng học phí rong vài năm tới, chi phí đi lại hay những hoạt động ngoài giờ học…

  1. Chi cho hoạt động xã hội và lúc khẩn cấp

Sau khi chuẩn bị hết cho các khoản thiết yếu, du học sinh cần lập một khoản tiền riêng để phòng trường hợp khẩn cấp hoặc chi cho các hoạt động xã hội như tụ tập liên hoan với bạn bè, tham gia một số sự kiện cần thiết. Ví dụ như nhiều sinh viên chưa tính đến việc phải mua một bộ quần áo đẹp để tham gia buổi tiệc khiêu vũ hay sự kiện gì đó ở trường. Hoặc trong một số tình huống, các bạn cần đến tiền để thanh toán hóa đơn y tế hay vé máy bay.

  1. Tìm nơi gửi tiền ở Mỹ

Du học sinh cần lập một tài khoản ngân hàng ở Mỹ và gửi tiền vào đó. Các bạn hãy tìm ngân hàng nào có dịch vụ tốt, mạng lưới máy ATM rộng khắp, không tính phí duy trì dịch vụ hằng tháng… Các bạn có khoản tiền để dành từ việc làm thêm hay của gia đình cho, tốt hơn hết là gửi tất cả vào một tài khoản ngân hàng cố định để phòng ngừa mất mát hay chi tiêu quá tay.

  1. Nhận tiền từ gia đình trong tình huống cần thiết

Du học sinh ở Mỹ có thể nhận tiền chuyển từ gia đình thông qua hệ thống ngân hàng hay một số công ty như uy tín như TransferWise, MoneyGram hoặc Xoom của PayPal. Khi lựa chọn dịch vụ chuyển tiền, sinh viên cần quan tâm các yếu tố như phí chuyển tiền thấp, quy đổi bằng tỉ giá hối đoái hợp lý, thời gian chuyển tiền nhanh…

Việc du học Mỹ với môi trường và điều kiện sống hoàn toàn khác là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, các bạn nên quan tâm và chú ý tới những thứ cơ bản nhất để có thể sống và học tập tốt ở nước ngoài.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam