5 thế mạnh của giáo dục Thụy Điển

5 thế mạnh của giáo dục Thụy Điển

ITT – Nhắc đến những cá tính được đánh giá cao nhất, phần lớn các CEO trên thế giới đều trả lời đó là sự sáng tạo. Đó là điều mà mọi sinh viên ở nền giáo dục Thụy Điển được học.

giáo dục Thụy Điển - study

  1. Suy nghĩ sáng tạo hơn

Ở nền giáo dục Thụy Điển, họ chủ yếu dạy bạn tư duy độc lập và sáng tạo. Khi đó, bạn được khuyến khích để đặt những câu hỏi không nhất thiết liên quan đến thế giới học thuật. Bạn được dạy để đặt câu hỏi về mọi thứ. Điều này cho bạn khả năng để nhìn cả thế giới một cách khác đi và thay đổi suy nghĩ. Và không chỉ nhìn ngắm, bạn có thể nhìn vào thế giới và hỏi “Liệu có cách nào tốt hơn?”

  1. Thử thách có mục đích

Các trường đại học ở Thụy Điển xây dựng những thử thách để giúp bạn trở nên hoàn thiện, chứ không chỉ để xem họ có thể đặt bạn vào những thử thách nào.

  1. Không ngồi nghe giảng thụ động

Giáo dục Thụy Điển, nơi chủ yếu tập trung vào tân tiến và ứng dụng, yêu cầu bạn tham gia. Bạn sẽ phải thể hiện kiến thức của mình và khả năng sử dụng chúng.

  1. Tập trung vào môi trường bền vững

Thụy Điển xem vấn đề môi trường là trọng tâm, giống như việc tập trung vào ứng dụng kiến thức trong môi trường thực tiễn. Hơn thế, đất nước này còn mang đến nhân loại rất nhiều sáng kiến hữu dụng, chẳng hạn như trong việc kiểm soát phát thải nhà kính và xây dựng định hướng phát triển năng lượng bền vững.

  1. Trải nghiệm sự đa dạng trong giáo dục

Thụy Điển là một đất nước rất đa dạng về chủng tộc. Nhưng không chỉ cho phép tính đa dạng, Thụy Điển làm hết sức để thúc đẩy sự đa dạng.

 

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam