5 mô hình trường học “lạ đời” kích thích tuyệt đỉnh sáng tạo

5 mô hình trường học “lạ đời” kích thích tuyệt đỉnh sáng tạo

ITT – Đây đều là những mô hình trường học đóng vai trò tiên phong trong việc tạo lập cách tiếp cận giáo dục theo hướng hoàn toàn mới, thách thức những phương pháp học tập truyền thống.

mô hình trường học - study

  1. Think Global School Trường học không biên giới

Mặc dù có trụ sở chính tại New York (Mỹ) nhưng trường không có khuôn viên. Thay vào đó, mỗi học kỳ, học sinh sẽ được học tại một nơi khác nhau trên thế giới. Trường nhấn mạnh đến việc học tập tập trung vào nơi học sinh đang trải nghiệm. Các chuyến đi thực địa – được gọi là “weXplores” – là một phần của chương trình giảng dạy.

  1. Green School – Ngôi trường “xanh” nhất hành tinh

Green School ở Bali (Indonesia) nhấn mạnh tính bền vững thông qua việc học tập trực tiếp trong môi trường tự nhiên. Các phòng học, vật dụng ở Green School hoàn toàn được làm bằng vật liệu sẵn có trong tự nhiên từ tre và cỏ, tường được xây bằng bùn. Trường học gồm có 75 phòng học rất mát mẻ với hệ thống năng lượng mặt trời và dầu diesel sinh học. Khuôn viên của mô hình trường học này được thiết kế như một khu canh tác công nghiệp sinh thái, có nhiều khu vườn nhỏ, mục đích là để tạo ra một môi trường tự nhiên và tận dụng cải tạo tài nguyên đất.

  1. Mầm non Egalia Forskola Mô hình phi giới tính

Egalia Forskola ở Stockholm (Thụy Điển) quy định cấm phân biệt giới tính trong trường học. Từ màu sắc và vị trí của đồ chơi cho đến việc lựa chọn sách, mọi chi tiết đều được xem xét một cách cẩn thận để chắc chắn rằng trẻ không rơi vào khuôn mẫu định kiến giới. Ngoài ra, tại ngôi trường này, các bé trai có thể thoải mái diện váy đầm, chơi búp bê và làm mọi việc như con gái.

  1. Brightworks School – Dạy những việc nguy hiểm

Thành lập từ năm 2011, mô hình trường học Brightworks (San Francisco, California, Mỹ) xây dựng chương trình giảng dạy dựa trên những việc phụ huynh cho là nguy hiểm và không cho phép con mình làm. Theo họ, thế giới cần những người nhìn thấy những thách thức, khó khăn, có kỹ năng, sự sáng tạo và kiên trì tạo ra thay đổi.

  1. Steve Jobs School –  Suy nghĩ khác biệt

Maurice de Hond, người sáng lập trường Steve Jobs (Amsterdam, Hà Lan) nói rằng mỗi học sinh bắt đầu với một kế hoạch phát triển cá nhân (IDP), được đánh giá và điều chỉnh 6 tuần một lần bởi chính các em, phụ huynh và người hướng dẫn.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)