6 điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng để săn học bổng du học

6 điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng để săn học bổng du học

ITT – Việc săn học bổng du học là một hành trình không chỉ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà còn là khả năng và sự kiên nhẫn của học sinh. Vì vậy, để săn được tấm học bổng, học sinh nhất thiết ghi nhớ những điều này.

  1. Đầu tư học ngoại ngữ

Bạn cần xác nhận xem khả năng ngoại ngữ của mình đến đâu và bắt đầu học thật nghiêm túc. Rất nhiều học sinh ngay từ cấp 2 hoặc 3 đã chủ động tìm kiếm thông tin về các trường đại học danh tiếng, sau đó tập trung ôn luyện để có được các bằng như TOEFL, IELTS, SAT.

  1. Xác định ngành nghề bạn mong muốn

Sau ngoại ngữ, bạn hãy xác định rõ ngành nghề mà mình muốn theo đuổi để từ đó vừa trau dồi kỹ năng còn thiếu, vừa tìm kiếm những ngôi trường phù hợp với mong muốn và kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần trau dồi kiến thức cho mình, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội hoặc chiến thắng để giành giải thưởng ở một số cuộc thi, tạo cho hồ sơ phong phú hơn.

  1. Chủ động tìm hiểu thông tin

Các thông tin về trường học, ngành học, xếp hạng trường, chứng chỉ cần có, yêu cầu để được cấp học bổng… đều được đăng tải trên website của trường để dễ dàng tìm kiếm. Điều quan trọng là bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin. Bên cạnh đó, đại sứ quán cũng là địa chỉ đáng tin cậy cho những thông tin bạn cần.

săn học bổng du học - scholarships

  1. Học bổng có đáng tin cậy không?

Ngoài việc săn học bổng du học từ những nguồn uy tín, bạn cần phải tìm hiểu thông tin cũng như độ tin cậy của học bổng. Bạn nên vào các website có đánh giá xếp hạng để tìm hiểu thông tin về nơi bạn muốn xin học bổng.

  1. Chuẩn bị hồ sơ du học

Hồ sơ là yếu tố quyết định liệu bạn có được nhận học bổng hay không. Hãy dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng, chỉn chu để hồ sơ đầy đủ và chính xác thông tin cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp.

  1. Phỏng vấn xin visa

Với việc phỏng vấn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách trung thực và đầy đủ. Trước đó, bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho những câu hỏi có thể được đưa ra trong bài phỏng vấn, kể cả những câu hỏi liên quan đến trường học và quá trình săn học bổng du học.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam