7 bước cha mẹ cần chuẩn bị cho con đi du học

7 bước cha mẹ cần chuẩn bị cho con đi du học

ITT – Việc chuẩn bị cho con đi du học gồm rất nhiều yếu tố đòi hỏi sự quan tâm của phụ huynh để cho con có hành trang tốt nhất khi xa nhà. Dưới đây là những bước quan trọng giúp phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn.

  1. Cùng con tìm hiểu về môi trường học tập, trường lớp, các yêu cầu nhập học của nhà trường. Việc này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định con bạn có thể được nhận vào trường hay không. Ngoài việc tìm hiểu những thông tin trên mạng, tốt nhất bạn có thể hỏi người Việt đã từng học ở đó thông qua các mối hệ hoặc những diễn đàn cộng đồng du học sinh tại nơi con bạn muốn du học.
  2. Cùng con của bạn tìm hiểu kỹ về nơi con bạn muốn du học. Những thông tin cần lưu ý bao gồm: tình hình chính trị, văn hóa, phong tục tập quán, thái độ của người bản xứ với du học sinh hay người Việt. Nếu con bản cảm thấy khó có thể hòa nhập, bạn nên tìm một nơi khác.

7 bước cha mẹ cần chuẩn bị cho con đi du học

  1. Lập kế hoạch thực hiện việc du học. Khi đã có định hướng, cha mẹ cùng con lập ra những kế hoạch chi tiết, cụ thể. Tất cả những kế hoạch lập ra đều phải được thực hiện một cách nghiêm túc.
  2. Rèn luyện cho con những kỹ năng sống cơ bản và cần thiết. Phụ huynh phải nhớ rằng, con của họ có thể phải sống tự lập vài tháng hay vài năm, vì thế, nên để cho con tự lập càng nhiều càng tốt.
  3. Dạy cho con cách sống tự lập. Cha mẹ đưa con một khoản tiền và để con ra ngoài sống trong vài tháng. Cha mẹ chuẩn bị cho con đi du học tuyệt đối không giúp đỡ gì mà chỉ kiểm tra hay đánh giá. Nếu sau đó, con bạn vẫn giữ vững “phong độ” như khi sống cùng bố mẹ, biết chăm sóc bản thân, chi tiêu hợp lý thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm để con đi du học nước ngoài.
  4. Cha mẹ cần tạo ra chút áp lực học tập, có thể là vượt qua khả năng của con một chút. Điều này có thể giúp con vượt qua áp lực thi cử ở nơi đất khách quê người.
  5. Cuối cùng, để con tự lo các thủ tục nhập học, xin visa, làm giấy tờ, đặt vé máy bay, thuê chỗ ở hay ở ký túc xá. Cha mẹ cũng nên để con tự tìm kiếm đường và đi lại bằng các phương tiện công cộng. Với việc hoàn thành được tất cả những điều chuẩn bị cho con đi du học trên đây, cha mẹ có thể yên tâm để con đi du học ở một đất nước xa lạ mà không cần tới sự giúp đỡ từ phía gia đình.
Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam