Các nguyên tắc “không giống ai” của nền giáo dục Iran

Các nguyên tắc “không giống ai” của nền giáo dục Iran

ITT – Tại Iran, học sinh nam và học sinh nữ được dạy riêng biệt cho đến khi vào đại học. Thậm chí, giáo viên phải cùng giới tính với học sinh trong lớp họ dạy. Đó là một trong những nguyên tắc lạ lùng của nền giáo dục Iran.

giáo dục Iran - study

Giáo dục Iran được chia thành hai cấp chính: giáo dục tiểu học và giáo dục trung học. Giáo dục tiểu học là bắt buộc ở Iran.

Ngoài tuyển sinh đại học, có một kỳ thi quốc gia vào cuối năm tiểu học gồm Toán học, Khoa học, Văn học Iran, Khoa học Xã hội và Thần học. Đối với phụ huynh, đây là kỳ thi quan trọng nhất vì họ tin rằng vào được một trường học tốt sẽ là chiếc chìa khóa đảm bảo tương lai tươi sáng cho con cái họ.

Các môn học khác của học sinh Iran tại trường bao gồm Nghệ thuật, Thể thao, Công nghệ, Tư duy và Nghiên cứu, trong đó quan trọng nhất là Kinh Koran.

Ngoài ra, nhiều cha mẹ các nước trên thế giới sợ con mình bị áp lực về bài tập về nhà, thì ở giáo dục Iran bài tập về nhà được khuyến khích để các em có thể thực hành thêm những gì đã học.

Trong những kỳ thi đại học, phụ huynh thường nghỉ làm và không tham gia vào bất cứ việc gì khác ngoài chuẩn bị cho con mình những điều kiện tốt nhất trong kỳ thi.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)