Các nguyên tắc “không giống ai” của nền giáo dục Iran

Các nguyên tắc “không giống ai” của nền giáo dục Iran

ITT – Tại Iran, học sinh nam và học sinh nữ được dạy riêng biệt cho đến khi vào đại học. Thậm chí, giáo viên phải cùng giới tính với học sinh trong lớp họ dạy. Đó là một trong những nguyên tắc lạ lùng của nền giáo dục Iran.

giáo dục Iran - study

Giáo dục Iran được chia thành hai cấp chính: giáo dục tiểu học và giáo dục trung học. Giáo dục tiểu học là bắt buộc ở Iran.

Ngoài tuyển sinh đại học, có một kỳ thi quốc gia vào cuối năm tiểu học gồm Toán học, Khoa học, Văn học Iran, Khoa học Xã hội và Thần học. Đối với phụ huynh, đây là kỳ thi quan trọng nhất vì họ tin rằng vào được một trường học tốt sẽ là chiếc chìa khóa đảm bảo tương lai tươi sáng cho con cái họ.

Các môn học khác của học sinh Iran tại trường bao gồm Nghệ thuật, Thể thao, Công nghệ, Tư duy và Nghiên cứu, trong đó quan trọng nhất là Kinh Koran.

Ngoài ra, nhiều cha mẹ các nước trên thế giới sợ con mình bị áp lực về bài tập về nhà, thì ở giáo dục Iran bài tập về nhà được khuyến khích để các em có thể thực hành thêm những gì đã học.

Trong những kỳ thi đại học, phụ huynh thường nghỉ làm và không tham gia vào bất cứ việc gì khác ngoài chuẩn bị cho con mình những điều kiện tốt nhất trong kỳ thi.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam