Chữ viết tay đang dần trở lại các trường học

Chữ viết tay đang dần trở lại các trường học

ITT – Nhiều trường học Mỹ đã quyết định đưa chữ viết tay vào chương trình giảng dạy sau một thế hệ học sinh chỉ biết đến đánh máy và nhắn tin.

Năm 2016, chương trình dạy chữ viết tay đã được 2 bang Alabama và Louisana thông qua các luật yêu cầu đưa vào những trường công lập. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 14 bang yêu cầu việc làm này.

Năm ngoái, chương trình dạy viết chữ đã được ủng hộ nhiệt liệt bởi 1,1 triệu học sinh tại các trường ở thành phố New York

chữ viết tay - handwriting

Theo như những người ủng hộ, họ tin rằng dạy chữ viết tay sẽ giúp người học ghi chú nhanh và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đọc những văn bản viết tay như bức thư của bà. Ngoài ra, đó cũng là kỹ năng sống hữu dụng, đặc biệt khi ký tên.

Rất khó xác định chính xác từ khi nào chữ viết tay không còn thông dụng. Song các chuyên gia ước tính tình trạng này diễn ra một thời gian dài trước năm 2010, khi hầu hết bang thông qua tiêu chuẩn về chương trình giáo dục chung, trong đó không đề cập về dạy chữ viết tay.

Tuy rất có lợi, một số người cho rằng đưa chữ viết tay vào chương trình giảng dạy bắt buộc là không cần thiết.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam