Chương trình trao đổi du học sinh ngắn hạn hiện nay

Chương trình trao đổi du học sinh ngắn hạn hiện nay

ITT – Từ chương trình liên kết, hợp tác quốc tế với những trường đối tác, các cơ sở giáo dục đại học đã có nhiều nỗ lực trong việc tìm học bổng dài hạn và cả học bổng ngắn hạn theo diện trao đổi du học sinh từ 6 tháng đến một năm.

trao đổi du học sinh - test

Đây là cơ hội để sinh viên được hòa nhập vào môi trường học tập quốc tế, có những trải nghiệm mới về phương pháp học tập, ngôn ngữ, văn hóa. Các bạn sinh viên nhận định rằng tại đây, tính độc lập trong học tập rất cao vì thời gian thầy cô trực tiếp giảng dạy rất ít, chủ yếu là sinh viên được hướng dẫn tự nghiên cứu các chủ đề học thuật. Các bạn còn cho biết sau khi tham gia chương trình này, khả năng Anh ngữ và kỹ năng học tập theo nhóm.

Năm 2016, ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng có 20 đợt chuyển tiếp sinh viên theo chương trình trao đổi sinh viên với thời gian học từ 6 tháng đến 2 năm. Năm 2017 số lượng đã tăng lên. Việc trao đổi du học sinh mới chỉ thực hiện được ở những khoa có tính quốc tế như Thương mại, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Kế toán và Du lịch. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tối đa để sinh viên được cấp học bổng toàn phần và cả sinh hoạt phí.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng trong hai năm học 2015 – 2016 và 2016 – 2017 đã có hơn 120 sinh viên được tham gia các chương trình giao lưu, học tập và nghiên cứu tại các trường ĐH đối tác trong khu vực và ở châu Âu – châu Mỹ.

Chương trình trao đổi du học sinh ngắn hạn chính là chìa khóa dành cho những sinh viên có năng lực, khao khát có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam