Đầu tư cho con du học: Như một canh bạc

Đầu tư cho con du học: Như một canh bạc

ITT – Đầu tư cho con du học đang trở thành phong trào trong xã hội hiện đại. Để biến giấc mơ thành hiện thực, nhiều gia đình đã định hướng, chuẩn bị tài chính, hành trang cho con từ nhỏ. Trong đó, cha mẹ đặc biệt chú trọng vào việc học ngoại ngữ.

Để cho con đi du học cha mẹ phải đầu tư cho con du học với tiền tỉ mới có nền tảng ngoại ngữ tốt, hòa nhập môi trường quốc tế, nhiều gia đình lựa chọn trường quốc tế. Trong khi mức học phí các trường công lập chỉ vài trăm nghìn đồng/năm thì học phí các trường tư thục lẫn quốc tế tại Hà Nội và TP. HCM có thể lên đến hơn 500 triệu đồng/10 tháng học. Những gia đình không có điều kiện cho con học trường quốc tế có thể dạy theo hình thức dạy học tại nhà. Đây là hình thức khá mới ở Việt Nam.

Những ông bố, bà mẹ cho con học theo hình thức này cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Họ thường mua giáo trình nước ngoài và cho con học qua video, sau đó tự làm bài tập, thuê giáo viên nước ngoài về dạy thêm, hoặc tổ chức học theo nhóm những gia đình cùng dạy con ở nhà.

Đầu tư cho con du học - study abroad

Với các cuộc thi năng lực, một học sinh trung bình khá cũng có thể chọn một cuộc thi nào đó phù hợp với trình độ để dễ đạt được huy chương, nhờ đó tích tụ một chút “hương hoa” cho hồ sơ du học sau này. Do lấy yếu tố thương mại làm trọng tâm nên ban tổ chức thường ra đề thi vui vẻ kiểu trắc nghiệm IQ chọn đáp án để tạo ra cơn mưa giải thưởng chia quà cho các đoàn tham dự.

Dẫu biết đầu tư cho con du học là điều ưu tiên nhất, tuy nhiên, cha mẹ hãy là những người thông thái để tạo môi trường tốt nhất cho con. Nếu cho học tiếng Anh quá sớm, chắc chắn khả năng tiếp thu tiếng mẹ đẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, trẻ nhỏ trí nhớ dài hạn còn kém, sẽ nhanh quên dù chúng ta có dạy bằng phương pháp nào đi chăng nữa. Trẻ nhỏ lại chưa hình thành ý thức, mà việc học ngoại ngữ đòi hỏi sự quyết tâm. Khi người ta mong muốn và ý thức được mình cần thiết phải học, việc học tập sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Còn trẻ nhỏ học chỉ như vui chơi nên quên rất nhanh. Vì vậy, cha mẹ đừng đặt áp lực con phải học ngoại ngữ, coi ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ khi còn nhỏ. Điều này sẽ gây nhồi nhét kiến thức, khiến con trẻ mệt mỏi.

Các cháu cũng không học cách sống, sinh hoạt đảm bảo không gây phiền hà đến người xung quanh. Đôi khi, điều này lại rất quan trọng vì các cháu có thể sẽ bị kỳ thị hoặc gặp khó khăn khi có những cư xử không phù hợp tại nơi sống mới. Ngoài ra, văn hóa nước sở tại, các nguyên tắc sống của họ cũng là điều cần quan tâm và chuẩn bị trước.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)