Du học Mỹ được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất

Du học Mỹ được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất

ITT – Theo số liệu mới nhất từ các nhà nghiên cứ cho thấy, du học Mỹ được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất khi cho con đi du học.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện với 6.241 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia, gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ là một trong ba điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra. Khi được hỏi về lý do cho sự lựa chọn này, đa số cha mẹ (59%) nói rằng chất lượng giáo dục tốt hơn và 29% nói rằng cơ hội việc làm tốt hơn mặc dù Mỹ là một nước với học phí đắt đỏ nhất, trung bình một năm khoảng 33.215 USD với sinh viên quốc tế.

Du học Mỹ - du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu đối với các bậc phụ huynh

Tuy không được khảo sát, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia với tỉ lệ sinh viên du học Mỹ nhiều nhất. Theo thống kê của Student and Exchange Visitor Information – SEVIS, Việt Nam xếp thứ 6 (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi và Canada) trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 sinh viên đang theo học tại tất cả các bậc học và chương trình đào tạo.

Tuy vậy, Đức lại là điểm đến có chất lượng toàn diện hơn dành cho sinh viên quốc tế. Xét trên tổng thể các yếu tố, Đức là quốc gia được xếp hạng cao nhất, kế tiếp là Singapore, Canada và Nhật Bản, du học Mỹ chỉ đứng ở vị trí thứ 5. Đức đạt được điểm số cao nhờ vào chính sách miễn học phí và mức sống vừa phải. Sinh viên mới tốt nghiệp ở Đức có thể tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm tại đây cũng như các nước châu Âu khác và trên thế giới.

Du học Mỹ - du học Nhật bản

Khảo sát cho thấy khoảng 35% các bậc phụ huynh trên thế giới cân nhắc cho con đi du học ở nước ngoài. Trong số này, tỉ lệ cao nhất thuộc về phụ huynh Indonesia. Tuy nhiên, để có thể đi du học thì không chỉ cần có kiến thức mà còn cần phải có tài chính và nhiều vấn đề khác. Vì thế, cha mẹ nên xem xét thật kỹ tất cả vấn đề sau đó hẳn quyết định cho con mình du học.

Đăng ký ngay
Intertu Education
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam