Du học sinh Việt trước tình hình Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư

Du học sinh Việt trước tình hình Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư

ITT – Trước nguy cơ bị “đóng cửa biên giới” khi Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư, phụ huynh và học sinh có nên tiếp tục du học tại xứ sở cờ hoa?

Ngày 14/6 ở Hà Nội, các du học sinh Việt tài năng tại Mỹ cùng bàn luận về đề xuất Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư. Tại cuộc thảo luận, các diễn giả cho rằng chính sách này chưa có nhiều tác động ở hiện tại. Do đó, những bạn trẻ có ý định du học Mỹ không nên hoang mang mà bỏ cuộc khi chưa bắt đầu.

Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư - house

Tuy nhiên, chính sách này của ông Trump có thể là cản trở trong tương lai xa với các du học sinh Việt. Dù vậy, du học Mỹ không phải con đường duy nhất để phát triển bản thân. Du học là một cách tăng cường sự hiểu biết, giáo dục và trải nghiệm. Điều đó quan trọng hơn nhiều so với việc có ở lại nước ngoài hay không. Hơn nữa, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khi có năng lực và đam mê, bạn có rất nhiều cơ hội để cống hiến.

Khi đã xác định được mục tiêu du học và thực sự có năng lực, bạn hoàn toàn có thể đi theo con đường mình đã chọn dù Mỹ thắt chặt chính sách nhập cư.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam