Đại học Harvard không phải nơi tuyển sinh khó nhất

Đại học Harvard không phải nơi tuyển sinh khó nhất

ITT – 3 đại diện đến từ nước Mỹ, bao gồm trường tiểu học Đại học Hunter, các lớp học của NASA, Google là những nơi tuyển sinh còn có tỉ lệ tuyển sinh thấp hơn rất nhiều lần so với các thông số trúng tuyển vào Đại học Harvard danh tiếng.

Dưới đây là một vài địa chỉ của các nơi tuyển sinh khó nhằn hơn cả Đại học Harvard:

  1. Lớp học NASA 2017: Với số đơn xin dự tuyển đạt con số 8.300 đơn trong khi đó số học viên tối đa của lớp chỉ là 14, như vậy ta có thể suy ra là tỉ lệ trúng tuyển chỉ xấp xỉ ở mức 0,08%. Sau vòng nộp đơn sẽ là vòng kiểm tra và chọn lựa diễn ra trong 18 tháng (1 năm rưỡi) và lọc ra từ 8 đến 14 ứng viên xuất sắc nhất trở thành phi hành gia.đại học havard - lớp học nasa
  2. Google: Tập đoàn với bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới tiếp nhận khoảng 1 triệu đơn dự tuyển hằng năm. Tuy nhiên, con số nhân viên chỉ giao động từ 1.000 cho đến 4.000. Từ đó có thể suy ra rằng 0,4% là tỉ lệ trúng tuyển vào tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới này. Quy trình tuyển dụng ở Google không đơn giản mà phải trải qua rất nhiều vòng khác nhau. Có thể kể đến như là ứng cử viên sẽ phải trải qua khoảng 2 – 3 vòng phỏng vấn trên điện thoại và 4 – 5 đợt phỏng vấn trên Internet.
  3. NBC: Là công ty chuyên về phát thanh và truyền hình thương mại tại Mỹ. Vào năm 2016, số đơn dự tuyển là 2.600 và vị trí cần tuyển thực sự chỉ là 120. Tỉ lệ 4.6% tuy cao hơn so với của lớp học NASA năm 2017 và Google, nhưng vẫn là con số rất thấp.đại học havard - nbc
  4. Đại học Minerva: Với tỉ lệ trúng tuyển là 1,9%, Minerva là đại học có tỉ lệ trúng tuyển gần như thấp nhất cả nước Mỹ. Trường được coi là trường đại học đặc biệt với mô hình giáo dục luân chuyển qua nhiều thành phố và sinh viên không phải học ở 1 nơi duy nhất trong 4 năm theo học tại trường.

Viện âm nhạc Curtis: Toạ lạc ở thành phố Philadelphia, Viện âm nhạc Curtis nổi tiếng là nơi săn đón và đào tạo sinh viên sở hữu năng khiếu âm từ nhiều nước trên thế giới. Trường rất nổi tiếng với với tỉ lệ trúng tuyển hằng năm rơi vào khoảng 4%, thấp hơn so với Đại học Harvard và Stanford.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)