Đại học Harvard không phải nơi tuyển sinh khó nhất

Đại học Harvard không phải nơi tuyển sinh khó nhất

ITT – 3 đại diện đến từ nước Mỹ, bao gồm trường tiểu học Đại học Hunter, các lớp học của NASA, Google là những nơi tuyển sinh còn có tỉ lệ tuyển sinh thấp hơn rất nhiều lần so với các thông số trúng tuyển vào Đại học Harvard danh tiếng.

Dưới đây là một vài địa chỉ của các nơi tuyển sinh khó nhằn hơn cả Đại học Harvard:

  1. Lớp học NASA 2017: Với số đơn xin dự tuyển đạt con số 8.300 đơn trong khi đó số học viên tối đa của lớp chỉ là 14, như vậy ta có thể suy ra là tỉ lệ trúng tuyển chỉ xấp xỉ ở mức 0,08%. Sau vòng nộp đơn sẽ là vòng kiểm tra và chọn lựa diễn ra trong 18 tháng (1 năm rưỡi) và lọc ra từ 8 đến 14 ứng viên xuất sắc nhất trở thành phi hành gia.đại học havard - lớp học nasa
  2. Google: Tập đoàn với bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới tiếp nhận khoảng 1 triệu đơn dự tuyển hằng năm. Tuy nhiên, con số nhân viên chỉ giao động từ 1.000 cho đến 4.000. Từ đó có thể suy ra rằng 0,4% là tỉ lệ trúng tuyển vào tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới này. Quy trình tuyển dụng ở Google không đơn giản mà phải trải qua rất nhiều vòng khác nhau. Có thể kể đến như là ứng cử viên sẽ phải trải qua khoảng 2 – 3 vòng phỏng vấn trên điện thoại và 4 – 5 đợt phỏng vấn trên Internet.
  3. NBC: Là công ty chuyên về phát thanh và truyền hình thương mại tại Mỹ. Vào năm 2016, số đơn dự tuyển là 2.600 và vị trí cần tuyển thực sự chỉ là 120. Tỉ lệ 4.6% tuy cao hơn so với của lớp học NASA năm 2017 và Google, nhưng vẫn là con số rất thấp.đại học havard - nbc
  4. Đại học Minerva: Với tỉ lệ trúng tuyển là 1,9%, Minerva là đại học có tỉ lệ trúng tuyển gần như thấp nhất cả nước Mỹ. Trường được coi là trường đại học đặc biệt với mô hình giáo dục luân chuyển qua nhiều thành phố và sinh viên không phải học ở 1 nơi duy nhất trong 4 năm theo học tại trường.

Viện âm nhạc Curtis: Toạ lạc ở thành phố Philadelphia, Viện âm nhạc Curtis nổi tiếng là nơi săn đón và đào tạo sinh viên sở hữu năng khiếu âm từ nhiều nước trên thế giới. Trường rất nổi tiếng với với tỉ lệ trúng tuyển hằng năm rơi vào khoảng 4%, thấp hơn so với Đại học Harvard và Stanford.

Đăng ký ngay
Intertu Education
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam