Học sinh Singapore học Toán giỏi nhất thế giới

Học sinh Singapore học Toán giỏi nhất thế giới

ITT – Theo như một nghiên cứu trên quy mô toàn cầu vừa được công bố vào hôm 29/11, học sinh Singapore dẫn đầu về việc học Toán giỏi nhất thế giới.

Trong Nghiên cứu về Xu hướng trong môn Toán và Khoa học quốc tế (TIMSS) – một bài kiểm tra được công nhận rộng rãi bởi các nhà hoạch định chính sách và các học giả trên khắp thế giới đã cho thấy những tiến bộ của học sinh Singapore từ khả năng ứng dụng và lập luận tới những tiến bộ của nhóm học sinh yếu hơn. Đây là lần thứ 2 học sinh Singapore đạt kết quả nổi trội so với các quốc gia khác trong 4 hạng mục của nghiên cứu được thực hiện 4 năm một lần này.

học toán giỏi nhất thế giới - khoa học quốc tế

Vào hôm 29/11, Bộ trưởng Giáo dục Singapore cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy nỗ lực của các trường trong việc truyền đạt những kỹ năng tư duy bậc cao cho học sinh và các chương trình phục vụ nhu cầu học tập của họ đang thu quả ngọt. Tất cả là nhờ vào phương pháp giáo dục đặc biệt tại Singapore. Đa số các trường học tại các quốc gia khác thường yêu cầu học sinh phải học thuộc lòng bảng cửu chương và luyện tập tính nhẩm. Trong khi đó, Singapore lại cấm học sinh học vẹt, thay vào đó là khuyến khích các em vận dụng kiến thức vào thực tế, chia sẻ ý tưởng khi làm việc theo nhóm. Các lớp học Toán ở Singapore luôn ồn ào và bàn tán sôi nổi. Học sinh gấp giấy, xây dựng mô hình, sắp xếp lại các mẩu trái cây hoặc kẹo mút. Đó là nền tảng giúp học sinh Singapore học Toán giỏi nhất thế giới.

Trẻ em ở Singapore bắt đầu đi học khi 7 tuổi, mỗi lớp khoảng 40 học sinh và trộn lẫn các trình độ với nhau. Giáo viên thường chờ cho tất cả học sinh cùng đạt đến một tiêu chuẩn cơ bản cho mỗi chủ đề trước khi chuyển sang dạy khái niệm tiếp theo. Trong lúc chờ các bạn yếu hơn tiếp thu kiến thức cơ bản, các em giỏi sẽ dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề đó. Ngoài ra, trường cũng khuyến khích các em học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó học sinh Singapore sẽ chỉ được tiếp cận, nghiên cứu sâu số lượng chủ đề hạn chế và có chọn lọc để có thể áp dụng triệt để vào thực tế nhằm trở thành học sinh học Toán giỏi nhất thế giới.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam