Kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản

Kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản

ITT – Khi mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng phát triển, Nhật Bản đã tăng cường chú trọng đến năng lực Việt ngữ của người dân. Bằng chứng là ngày 25/6, tại Nhật, kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên ở khuôn viên Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản đã được tổ chức.

Kỳ thi năng lực tiếng Việt - study

Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Việt này có gần 400 thí sinh với nhiều lứa tuổi, trong đó số thí sinh là những người đang đi làm chiếm tỉ lệ khá cao.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội Giáo dục Phi lợi nhuận Bunsai Gakuen, Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản, ông Ise Yoji cho biết 3 lý do để kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên được tổ chức. Thứ nhất, thời đại hiện nay đang được coi là thời đại của các nước Đông Nam Á. Thứ hai, trong bối cảnh Việt Nam đang trên đà phát triển, việc dạy tiếng Việt cho người Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho người Nhật Bản hiểu được văn hóa Việt Nam. Thứ ba, hiện tại số sinh viên Nhật Bản có xu hướng lựa chọn Việt Nam làm địa điểm du học đang tăng lên.

Hiện tại, quan hệ Việt – Nhật đang có bước phát triển mạnh mẽ trên mọi mặt, trong đó, số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh. Vì vậy, công tác phát triển việc học tiếng Việt tại Nhật Bản có triển vọng rất lớn.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam