Lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 6 tại Mỹ

Lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 6 tại Mỹ

ITT – 21.403 là tổng số du học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ, đứng thứ 6 về lượng học sinh quốc tế học tại đây.

So với năm 2015, lượng du học sinh Việt Nam đã tăng 14,3% và tiếp tục giữ đà tăng trưởng trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua.

Trong năm học 2015 – 2016, số lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ lần đầu tiên vượt con số 1 triệu, tức là tăng 7% so với năm trước.

Mức tăng trưởng kỷ lục này đã góp phần khẳng định tên tuổi của giáo dục bậc đại học tại đất nước này, mặc dù số lượng sinh viên quốc tế tại đây chỉ chiếm 5% trong tổng số sinh viên đang theo học.

du học sinh Việt Nam - sinh viên quốc tế

Tại buổi công bố, ông Ted Osius – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã phát biểu rằng: “Sự gia tăng đột phá về số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học tại nước chúng tôi cho thấy sức mạnh và tầm quan trọng của quan hệ giữa hai nước. Bên cạnh đó, những sinh viên này có thể sử dụng kiến thức mà họ đã thu nhận tại Mỹ để xây dựng một đất nước Việt Nam thịnh vượng hơn.”

Lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ tăng rất mạnh (đến 85%) so với 10 năm về trước. Điều này có thể được mô tả thông qua việc ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ là địa điểm học tập, đồng thời lượng sinh viên bản xứ nhập học giảm đi.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)