Lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 6 tại Mỹ

Lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 6 tại Mỹ

ITT – 21.403 là tổng số du học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ, đứng thứ 6 về lượng học sinh quốc tế học tại đây.

So với năm 2015, lượng du học sinh Việt Nam đã tăng 14,3% và tiếp tục giữ đà tăng trưởng trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua.

Trong năm học 2015 – 2016, số lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ lần đầu tiên vượt con số 1 triệu, tức là tăng 7% so với năm trước.

Mức tăng trưởng kỷ lục này đã góp phần khẳng định tên tuổi của giáo dục bậc đại học tại đất nước này, mặc dù số lượng sinh viên quốc tế tại đây chỉ chiếm 5% trong tổng số sinh viên đang theo học.

du học sinh Việt Nam - sinh viên quốc tế

Tại buổi công bố, ông Ted Osius – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã phát biểu rằng: “Sự gia tăng đột phá về số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học tại nước chúng tôi cho thấy sức mạnh và tầm quan trọng của quan hệ giữa hai nước. Bên cạnh đó, những sinh viên này có thể sử dụng kiến thức mà họ đã thu nhận tại Mỹ để xây dựng một đất nước Việt Nam thịnh vượng hơn.”

Lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ tăng rất mạnh (đến 85%) so với 10 năm về trước. Điều này có thể được mô tả thông qua việc ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ là địa điểm học tập, đồng thời lượng sinh viên bản xứ nhập học giảm đi.

Đăng ký ngay
Intertu Education
christian-nguyen1.jpg

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam