Ngành học tốt ở Mỹ năm 2017

Ngành học tốt ở Mỹ năm 2017

ITT – Tại Mỹ, có rất nhiều ngành nghề “hot” mà các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là top ngành học tốt ở Mỹ năm 2017 du học sinh nên để ý?

  1. Kỹ thuật y sinh: Đây là lĩnh vực được dự báo sẽ tăng 72% trong năm 2017 theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ. Với sự kết hợp của khoa học kỹ thuật và y sinh học thì ngành kỹ thuật y sinh phát triển rất cao. Các bằng sáng chế, nghiên cứu được phát minh liên tục và ngày càng được ứng dụng rõ rệt trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Mức lương cho công việc này từ 62.700 USD đến 104.000 USD mỗi năm và hầu hết gần 75% số người làm trong lĩnh vực này đều hài lòng với nghề nghiệp của họ.
  1. Trị liệu cơ năng: Đây được xem là một trong những công việc mang tính tình nguyện được rất nhiều người tại nước ngoài mong muốn làm. Mức độ hài lòng trong công việc rất cao, vì đây là ngành học giúp cho người làm trị liệu cơ năng hồi phục về bệnh tật, khuyết tật, các chấn thương về việc vận động, đồng thời giúp họ cải thiện và phát triển các kỹ năng cần thiết cho việc sinh hoạt trong cuộc sống. Theo báo cáo, vào năm 2014-2024, cơ hội việc làm trong lĩnh vực trị liệu cơ năng đạt 52.600 số việc làm (2024). Tiền lương cũng tăng vào mỗi năm.
  1. Kết cấu công trình xây dựng: Đây là một trong những ngành lọt top ngành học tốt ở Mỹ năm 2017 với 71% người làm trong ngành cảm thấy hài lòng với công việc này. Vì đây là công việc có tiềm năng phát triển trong tương lai, bao gồm những công việc liên quan đến kiến trúc xây dựng, các dự án lớn về trung tâm thương mại hay chung cư. Lương dao động từ 58.700 USD đến 104.000 USD vào mỗi năm.
  1. Dịch thuật và phiên dịch: Công việc này được dự đoán là sẽ tăng thêm nhu cầu tuyển dụng vào 28% ở Mỹ vào năm sau. Vì xã hội phát triển, kinh tế phát triển, kéo theo hàng loạt các dự án đầu tư nước ngoài đòi hỏi phải cần thông dịch viên biết nhiều thứ tiếng có thể hỗ trợ cho quá trình làm việc tại công ty. Mức lương phụ thuộc vào khả năng thích nghi, chuyên ngành và kinh nghiệm, thông thường dao động từ 24.000 USD đến 72.000 USD.
  1. Phụ tá bác sĩ: Đây có thể là một trong những việc có mức độ hài lòng khá cao, lên đến 86%. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên ngành thật chắc, vì nhiệm vụ của bạn là phụ khám sức khỏe của bệnh nhân, đưa ra các lời khuyên, theo dõi và kiểm tra tình trạng bệnh nhân. Ngoài ra, bạn sẽ kiểm tra phòng thí nghiệm và làm theo sự phân công từ bác sĩ quản lý trực tiếp. Mức lương cao dao động từ 85.200 USD đến 103.000 USD mỗi năm.
  1. Điều dưỡng: Đây không còn là ngành xa lạ đối với các bạn du học sinh nữa. Phần trăm dự đoán bạn làm việc điều dưỡng tăng 30% trong giai đoạn 2014-2024. Ngoài ra, thu nhập của nhân viên điều dưỡng từ 71.728 USD đến 113.050 USD. Đây là ngành học tốt ở Mỹ năm 2017 không bao giờ ngừng gây sốt đối với du học sinh Việt Nam.
Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam