Ngôi trường không có kỳ thi, học sinh không được cấp bằng

Ngôi trường không có kỳ thi, học sinh không được cấp bằng

ITT – Hiện tại, ở Scotland đang là thời điểm cuối năm học. Nhưng có khoảng 16 đứa trẻ sẽ tham gia bất kỳ bài thi sát hạch nào, mà sẽ tự động chuyển sang chương trình học tập mới và học sinh không được cấp bằng.

học sinh không được cấp bằng - study

Đó là những học sinh của trường Drumduan – ngôi trường được đồng sáng lập bởi nữ diễn viên Tilda Swinton.

Ở đây, học sinh không học theo cách học truyền thống, cũng không phải chịu bất kỳ áp lực thi cử nào. Thậm chí, trường học còn không có bàn.

Bài tập thể dục là giờ học đầu tiên trong ngày. Trong giờ khoa học, học sinh có thể được làm thuyền gỗ hoặc nấu nướng.

Hiệu trưởng của trường – ông Krzysztof Zajaczkowsk – cho biết, mục đích của chương trình học này là “giải phóng tiềm năng thực sự” của mỗi đứa trẻ nên học sinh không được cấp bằng.

“Điều mà chúng tôi muốn làm là mở rộng nó, tạo cơ hội cho người trẻ xây dựng khả năng phục hồi, lòng can đảm, kỹ năng sống cũng như kỹ năng học tập”.

Scarlett Winter, 18 tuổi – một nữ sinh muốn theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật – cho biết: “Tôi cảm thấy giống như cuộc sống của mình đã quay trở lại. Tôi được nuôi dưỡng, trọn vẹn, trong khi trước đó tôi chỉ thấy bị áp lực khi sống trong một môi trường mà tôi không thấy mình phù hợp.”

Hiệu trưởng Zajaczkowsk thừa nhận rằng việc thay đổi quan điểm cần phải có thời gian. Ngoài ra, nhu cầu theo học mô hình mới mẻ này đang ngày một tăng lên. Cụ thể là vào năm học tới, trường sẽ có hơn 20 học sinh mới theo học và học sinh không được cấp bằng.

 

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam