Những trường đại học có tính quốc tế nhất năm 2017

Những trường đại học có tính quốc tế nhất năm 2017

ITT – Times Higher Education đã công bố danh sách 150 trường đại học có tính quốc tế nhất vào ngày 1/2/1017 vừa qua.

Các trường đại học trên thế giới phát triển được là nhờ thu hút được các sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế, tỉ lệ quốc tế cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ thành công của một ngôi trường.

Giữ hai vị trí đầu bảng trường đại học có tính quốc tế trong Top 10 là hai trường Thụy Sĩ – ETH Zurich và École Polytechnique Fédérale de Lausanne. Đại học Hong Kong, Đại học Quốc gia Singapore và Imperial College London nắm giữa vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5 của danh sách.

Các vị trí từ 6 đến 10 dành cho lần lượt các trường Đại học Oxford (6), Đại học Quốc gia Úc (7), Đại học Cambridge (8), University College London (9) và London School of Economics and Political Science (10).

Trong số 22 quốc gia có đại diện trường đại học có tính quốc tế vào Top 150, Vương quốc Anh chiếm đa số trong Top 10, Mỹ có 64 trường đại học lọt vào danh sách. Điều mang lại nhiều ngạc nhiên cho các chuyên gia học thuật đó là Mỹ hoàn toàn vắng mặt trong Top 20 năm nay. Cơ sở đào tạo có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất của Mỹ là Viện Công nghệ Massachusetts (hạng 24).

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam