Những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

ITT – Trong số 6.000 ngôn ngữ được nói trên thế giới thì có 2.000 ngôn ngữ hiện chỉ còn dưới 1.000 người sử dụng, và chỉ có 15 ngôn ngữ được hơn một nửa dân số thế giới sử dụng. Vậy thì đâu là những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới?

PLI (The Power Language Index) chính là chỉ số giúp so sánh về mức độ hữu ích của ngôn ngữ. Theo như thống kê của PLI năm 2016, tiếng Anh xếp vị trí đầu bảng với danh hiệu ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Các vị trí tiếp theo thuộc về tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Cả 6 ngôn ngữ có xếp hạng cao nhất theo kết quả PLI 2016 cũng chính là 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc.

ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới - english

Là ngôn ngữ chính thức của 3 quốc gia thuộc nhóm G7 (Mỹ, Anh và Canada), tiếng Anh đạt số điểm cao nhất với tất cả các ưu thế. Tiếng Pháp, với 274 triệu người sử dụng trên thế giới, xếp hạng 3 trong nhóm ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức quốc tế (Liên minh EU, Tòa án Công lý Quốc tế, Liên Hiệp Quốc, UNESCO…) – lý giải cho vị thế số 1 của ngôn ngữ này ở hạng mục ngoại giao.

Xét về điểm mạnh của các ngôn ngữ trong các hạng mục khác, ta có kết quả như sau: tiếng Nhật và tiếng Đức đạt kết quả cao ở tiêu chí kinh tế, Ả Rập lại có thế mạnh về địa lý. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Mỹ Latinh.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam