Singapore vượt Trung Quốc trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu châu Á

Singapore vượt Trung Quốc trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu châu Á

ITT – Singapore vừa vượt qua Trung Quốc trong cuộc chạy đua vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu châu Á do tạp chí Times Higher Education bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Đại học Quốc gia Singapore được đánh giá là trường đại học tốt nhất châu Á.

Phil Baty, biên tập viên của Times Higher Education, cho biết Đại học Quốc gia Singapore là hình mẫu cho các trường khác trong khu vực. Bên cạnh đó, ông cho rằng các trường đại học châu Á có đủ khả năng cạnh tranh với những trường ưu tú và lâu đời của Anh và Mỹ.

Bảng xếp hạng 300 trường đại học hàng đầu châu Á dựa trên 13 tiêu chí đánh giá, gồm hiệu suất nghiên cứu và môi trường giảng dạy. Những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt là: Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) và Đại học Hong Kong (Trung Quốc).

5 vị trí đầu trong bảng không có sự thay đổi đáng kể. Song những vị trí thấp hơn xuất hiện một số biến đổi lớn. Cụ thể, số lượng các trường đại học của Ấn Độ tăng gấp đôi so với năm ngoái, từ 16 lên 33 trường. Trong khi đó, con số của Pakistan tăng gấp 3, từ 2 lên 7 trường. Nhật Bản vươn lên là quốc gia có nhiều đại diện nhất với 69 trường, chiếm gần 1/4 bảng xếp hạng.

đại học hàng đầu châu Á - kaist

Tại Đông Nam Á, với con số 10, Thái Lan được vinh danh là quốc gia có nhiều trường được đánh giá tốt nhất tại khu vực này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đánh giá Đại học Malaya của Malaysia mới là trường có tiềm năng lớn nhất. Phía Đại học Malaya cho biết số lượng sinh viên quốc tế nhập học tại trường ngày càng đông. Nhà trường đang chạy những chương trình tiếng Anh để thích ứng với sự thay đổi này.

Không trường nào của Việt Nam lọt vào danh sách 300 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017. Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, khảo sát về Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) thông tin thanh thiếu niên Singapore là những người giỏi nhất thế giới khi học về toán, khoa học và đọc sách. Trong 3 môn này, học sinh Singapore chứng tỏ kiến thức và kỹ năng tương đương với trình độ của học sinh Mỹ, Pháp và Thụy điển lớn hơn họ 2 lớp.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam