Hệ thống giáo dục Phần Lan: Nền giáo dục “lười biếng” nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Phần Lan: Nền giáo dục “lười biếng” nhất thế giới

ITT – Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), các trường học ở Phần Lan có số giờ giảng dạy và học tập trên lớp ít hơn so với bất kỳ quốc gia OECD. Vậy đâu là bí mật thành công của hệ thống giáo dục Phần Lan?

Học sinh Phần Lan có kỳ nghỉ hè dài từ 10 đến 11 tuần. Trẻ em Phần Lan không cần phải đến trường trước năm 7 tuổi và hầu như không có bài tập về nhà.  Bên cạnh đó các bậc phụ huynh được khuyến khích đưa các bé đi tham quan triển lãm, đi dạo hoặc đi bơi để tận hưởng thời gian vui chơi giải trí sau khi kết thúc giờ học.

Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh Phần Lan có phương pháp cho các bé tiếp cận “toàn diện” với giáo dục và thân thiện với gia đình. Khái niệm quan trọng trong hệ thống giáo dục Phần Lan chính là “sự tin tưởng”. Chuyên gia giáo dục hàng đầu Phần Lan – Saku Tuominen cho biết. Phụ huynh luôn tin tưởng rằng trường học sẽ là nơi đưa ra các quyết định đúng đắn, cung cấp một nền giáo dục tốt nhất, đạt hiệu quả tối đa trong những giờ lên lớp và nhà trường lại đặt niềm tin vào chất lượng đội ngũ giáo viên của họ.

Giáo viên ở Phần Lan, được tuyển chọn từ 10% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc mỗi năm. Họ được trao rất nhiều quyền tự do, độc lập trong công việc. Hệ thống giáo dục Phần Lan được xây dựng trên nền tảng những cải cách xây dựng vào những năm 1970 và 1980 và kiên định trong chính sách này. Sự “ổn định” là điểm then chốt đã góp phần đưa một hệ thống giáo dục bình thường lên hàng đầu thế giới. Ngoài ra, các chương trình giáo dục ở Phần Lan đều được miễn phí. Không những thế, sách vở, bữa trưa và phương tiện di chuyển cho học sinh cũng được cung cấp miễn phí.

 

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam