Hệ thống giáo dục Phần Lan: Nền giáo dục “lười biếng” nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Phần Lan: Nền giáo dục “lười biếng” nhất thế giới

ITT – Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), các trường học ở Phần Lan có số giờ giảng dạy và học tập trên lớp ít hơn so với bất kỳ quốc gia OECD. Vậy đâu là bí mật thành công của hệ thống giáo dục Phần Lan?

Học sinh Phần Lan có kỳ nghỉ hè dài từ 10 đến 11 tuần. Trẻ em Phần Lan không cần phải đến trường trước năm 7 tuổi và hầu như không có bài tập về nhà.  Bên cạnh đó các bậc phụ huynh được khuyến khích đưa các bé đi tham quan triển lãm, đi dạo hoặc đi bơi để tận hưởng thời gian vui chơi giải trí sau khi kết thúc giờ học.

Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh Phần Lan có phương pháp cho các bé tiếp cận “toàn diện” với giáo dục và thân thiện với gia đình. Khái niệm quan trọng trong hệ thống giáo dục Phần Lan chính là “sự tin tưởng”. Chuyên gia giáo dục hàng đầu Phần Lan – Saku Tuominen cho biết. Phụ huynh luôn tin tưởng rằng trường học sẽ là nơi đưa ra các quyết định đúng đắn, cung cấp một nền giáo dục tốt nhất, đạt hiệu quả tối đa trong những giờ lên lớp và nhà trường lại đặt niềm tin vào chất lượng đội ngũ giáo viên của họ.

Giáo viên ở Phần Lan, được tuyển chọn từ 10% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc mỗi năm. Họ được trao rất nhiều quyền tự do, độc lập trong công việc. Hệ thống giáo dục Phần Lan được xây dựng trên nền tảng những cải cách xây dựng vào những năm 1970 và 1980 và kiên định trong chính sách này. Sự “ổn định” là điểm then chốt đã góp phần đưa một hệ thống giáo dục bình thường lên hàng đầu thế giới. Ngoài ra, các chương trình giáo dục ở Phần Lan đều được miễn phí. Không những thế, sách vở, bữa trưa và phương tiện di chuyển cho học sinh cũng được cung cấp miễn phí.

 

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)