TP. HCM: Thêm 46 trường dạy tiếng Anh tích hợp

TP. HCM: Thêm 46 trường dạy tiếng Anh tích hợp

ITT – Số liệu thống kê mới nhất do Sở Giáo dục – Đào tạo TP. HCM công bố cho thấy năm học 2016 – 2017 có thêm 24 trường tiểu học và 22 trường THCS, tổng cộng là 46 trường dạy tiếng Anh tích hợp.

Trước đó, chương trình đã triển khai tại 89 trường và ghi nhận những tín hiệu tích cực từ học sinh, phụ huynh. Dù mới áp dụng một năm, nhưng qua phản ứng của phụ huynh, học sinh có thể thấy đây là chương trình phù hợp với các em, nhất là học sinh tiểu học.

Trường dạy tiếng Anh tích hợp - Học sinh

Ở chương trình Việt Nam, lĩnh vực Toán, khoa học còn khá nặng về lý thuyết. Do vậy, khi chương trình tích hợp thực hiện song song với chương trình của Bộ đã mang đến nhiều hoạt động thực hành, giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức trong thực tiễn. Đây là cơ hội để các em tập luyện nghiên cứu khoa học cũng như vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tế.

Theo đó, học sinh học 8 tiết mỗi tuần các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh cùng với giáo viên bản ngữ. Phần nội dung khung chương trình Anh sẽ do giáo viên bản ngữ đảm trách, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ về nội dung giữa giáo viên Việt Nam và bản ngữ để tránh trùng lặp. Các em được giảm tải nội dung và học với 100% giáo viên người bản ngữ. Ngoài kiến thức thuộc khoa học tự nhiên, hầu hết những bài học về văn hóa – xã hội đều là kiến thức thuần Việt được dạy bằng tiếng Anh, giúp hỗ trợ phát triển tư duy, năng lực học sinh.

Trường dạy tiếng Anh tích hợp - Giáo viên

Với những tín hiệu tích cực này, trong năm học 2016 – 2017, nhiều trường trên địa bàn thành phố đã chủ động đề nghị triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp tại đơn vị của mình.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam