Mỹ tụt dốc, Anh lên ngôi trong bảng xếp hạng đại học thế giới

Mỹ tụt dốc, Anh lên ngôi trong bảng xếp hạng đại học thế giới

ITT – Chỉ một năm sau khi để tuột mất vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng đại học thế giới lần đầu tiên, Mỹ lại tiếp tục tụt dốc.

bảng xếp hạng đại học thế giới - study

Thành công của Anh có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi vụ việc Brexit đe dọa sẽ thu lợi tức từ thu nhập nghiên cứu của các trường đại học hàng đầu, khiến tương lai của họ với tư cách là những người lãnh đạo thế giới vào thế lâm nguy. Năm nay, Oxford tiếp tục giữ vị trí đầu bảng như năm ngoái trong bảng xếp hạng đại học thế giới được công bố hôm 5/9 bởi tạp chí Times Higher Education.

Năm nay, vị trí thứ hai được chiếm giữ bởi đối thủ lịch sử của Oxford là Cambridge – so với vị trí thứ 4 của trường này vào năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ không chiếm giữ 2 vị trí đầu bảng của bảng xếp hạng đại học thế giới. Hai trường đại học của Mỹ giữ vị trí thứ ba: Viện Công nghệ California (Caltech) và Stanford. Năm ngoái, 2 trường này xếp vị trí thứ 2 và thứ 3.

Một lý do đằng sau việc Oxbridge (Oxford và Cambridge) chia nhau hai vị trí đầu bảng là thu nhập của hai trường này tăng lên – Oxford tăng 24%, Cambridge tăng 11%. Trong khi đó, thu nhập của Caltech giảm 23% và Stanford giảm 24%.

Tuy nhiên, theo một số nhà phê bình, những số liệu này không dự đoán được mọi thứ làm nên thành công của một trường đại học. Đặc biệt là bảng xếp hạng lại bỏ qua một yếu tố có thể nói là quan trọng nhất trong tất cả: khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên.

Đăng ký ngay
Intertu Education
hoc-vien-1.png

Theo học lớp bổ trợ Toán, Lý, Hóa chương trình IB giúp mình khắc phục được lỗ hổng kiến thức và theo kịp bài giảng trên lớp. Học ở đây khá thoải mái, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi mình không hiểu hay có thắc mắc.

Sophia Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
hoc-vien-2-1.png

May mà tìm được Intertu Education, không thì mình đã bỏ lỡ kỳ nhập học mùa thu vừa rồi. Thực sự cảm ơn trung tâm đã giúp mình lên 200 điểm cho bài thi SAT với thời gian học siêu cấp tốc.

Khoa Trần - Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa - SAT
hoc-vien-3.png

Mình tốt nghiệp sư phạm Hóa học và tiếng Anh giao tiếp khá tốt. Tuy nhiên, chỉ sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên tại Intertu Education, mình mới không còn lúng túng với các từ chuyên ngành và đủ tự tin giảng dạy Hóa bằng tiếng Anh.

hoc-vien-4.png

I’m very pleased to study Korean here. The native teacher is excellent. Your staffs are super friendly and helpful. I will highly recommend this center to all my friends.

hoc-vien-5.png

Tôi mới chuyển cho con sang học chương trình song ngữ nên bé chưa bắt kịp với việc học. Bé nhà tôi học ở đây, tôi thấy kết quả cải thiện rõ nhất ở điểm Khoa học bằng tiếng Anh của bé cao hơn kỳ đầu và bé cũng thoải mái giao tiếp tiếng Anh với các bạn.

Chị Hạnh Đặng - Nhân viên ngân hàng
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 097 1515 265
🏢 191 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP.HCM (Trụ sở)
🏢 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM (Lớp học)
🏢 30 Trần Cao Vân, P.6, Q3, TP.HCM (Lớp học)