Việt Nam lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Việt Nam lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

ITT – Theo như kết quả đánh giá được rút ra từ chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA), Việt Nam lọt top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) do tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD thực hiện đã đưa ra kết quả cho thấy Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng của PISA được tổ chức 3 năm một lần và kết quả mới công bố này là chương trình đánh giá dựa trên bài thi của hơn nửa triệu thí sinh đại diện cho 28 triệu học sinh trên 15 tuổi ở 72 quốc gia. Cũng theo như bản đánh giá này, thứ hạng của Việt Nam vượt lên trên các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới như Canada (xếp hạng 20) và Mỹ (xếp hạng 25).

Kinh nghiệm thi Toán bằng tiếng Anh

Vào năm 2012, khi lần đầu tiên Việt Nam tham gia chương trình đánh giá xếp hạng của PISA, Việt Nam đã đạt điểm Toán, Khoa học, kỹ năng đọc rất cao, vượt qua cả Anh và Mỹ. Theo tờ Independent của Anh nhận định, đạt được kết quả này là nhờ vào sự đầu tư đúng đắn của Nhà nước cũng như sự tích cực, chăm chỉ học tập của các em học sinh từ khi còn nhỏ.

Đăng ký ngay
Intertu Education
Louis-Barber-Corallo.jpg

Chương trình giảng dạy ở Intertu rất cởi mở, không quá phụ thuộc giáo trình, do đó tôi có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Không gian làm việc tại trung tâm cũng thân thiện và chuyên nghiệp hơn so với nhiều nơi tôi từng cộng tác.

Louis Barber Corallo - Giáo viên tiếng Anh - Nghệ thuật
ngoc-nguyen.jpg

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được tổ chức khoa học và bài bản. Các tình huống giáo viên đưa ra rất sát với môi trường làm việc thực tế tại công ty. Chắc chắn công ty sẽ còn tiếp tục cộng tác lâu dài với trung tâm trong tương lai.

hong-ngu.jpg

Sau 8 buổi học tiếng Anh giao tiếp, tôi thấy mình tự tin, cởi mở hơn và chủ động bắt chuyện làm quen với người bản ngữ. Tôi vui lắm vì không ngờ giờ mình đã có thể áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh vào công việc.

christian-nguyen1.jpg

Theo học bổ trợ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh chương trình IB, mình lấp đầy được lỗ hổng kiến thức mà trên lớp mình chưa tiếp thu được. Ở Intertu, mình không hiểu phần nào, thầy cô giảng giải ngay, nhờ đó mình vượt qua kỳ thi cuối cấp với kết quả cao.

Christian Nguyễn -­ Học sinh ISHCMC - Chương trình IB
Phone: 028 22 42 62 82 - 091 721 9277
Fax: 028 22 42 62 82
191 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền
Q.2, TP. HCM, Vietnam